วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟเพื่อนศิลปิน

กอล์ฟเพื่อนศิลปิน

  • Share:

เป็นศิลปินรุ่นใหญ่ที่คลุกคลีตีโมงอยู่กับวงการกีฬามาแทบจะทั้งชีวิต

สำหรับ “บิ๊กเป็ด เชิญยิ้ม” ดร. ธัญญา โพธิ์วิจิตร อดีตสภากรรมการ สมาคม ลูกหนังไทย ผู้ที่มีหัวใจเป็น “สปอร์ต เจนเทิลแมน” เกินร้อย และพร้อมเสมอที่จะอุทิศตัวเองเพื่อสังคมส่วนรวมในทุกรูปแบบ

โดยในช่วงปลายเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าตัวเพิ่งบินไปลุยภารกิจคุมทีมฟุตบอลเยาวชน 18 ปี “ออมสินช้างชมพู” ไปเตะกระชับมิตรที่สิงคโปร์ และเวียดนามมาสดๆร้อนๆ

ล่าสุด ก็ยังลงเครื่องมาเปิดแถลงข่าว การแข่งขันกอล์ฟการกุศล “มูลนิธิเพื่อนศิลปิน” ที่ทาง ดร.เป็ดทำหน้าที่เป็นกรรมการและเหรัญญิกกันไปเมื่อวันก่อน ที่โรงแรมเอสซีปาร์ค ซึ่ง “มูลนิธิเพื่อนศิลปิน” นี้ มี “ป้าจิ๋ม” มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช เป็นประธานกรรมการ ขณะที่บิ๊กบอสช่อง 3 “ประวิทย์ มาลีนนท์” เป็นแบ็กอัปที่คอยให้การสนับสนุนทุกๆกิจกรรมมาโดยตลอด

ที่ผ่านมาบรรดาศิลปินนักแสดงต่างๆได้ใช้เวลาว่างจากงานมาร่วมกันจัดผ้าป่าเพื่อมอบให้กับการกุศลอย่างต่อเนื่อง แต่มาในระยะหลังทางผู้สนับสนุนต่างๆก็เริ่มลดน้อยถอยลง

ก่อนที่จะได้แรงสนับสนุนจากนายประวิทย์ ที่มอบเงินทุนมา ซึ่งในท้ายที่สุดก็มีการจัดตั้งให้เกิดมูลนิธิเพื่อนศิลปินขึ้น โดยได้จัดโครงการเพื่อสาธารณประโยชน์ไปแล้วมากกว่า 13 ครั้ง

และปีนี้จะเป็นครั้งที่ 14 ซึ่งทางมูลนิธิ เล็งเห็นว่า การจัดการแข่งขัน “กอล์ฟการกุศล” น่าจะเหมาะสมที่สุด เพราะนอกจากจะเป็นการร่วมกันทำบุญแล้ว ยังถือเป็นการพบปะสังสรรค์ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

กอล์ฟการกุศลของ “มูลนิธิเพื่อนศิลปิน” จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 11 ธ.ค.นี้ ณ สนามกอล์ฟ เลกาซี่ กอล์ฟคลับ ถ.รามอินทรา

โดยจะนำรายได้สมทบทุนในการสร้างอาคารเรียนให้กับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ บ้านดงตาหวาน ตำบลแก่งเค็ง อำเภอกุดข้าวปุ้น จังหวัดอุบลราชธานี

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันเพื่อชิงถ้วยเกียรติยศของ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท อดีต ผบ.ทบ.ในประเภททีม

และแบ่งเป็นการแข่งขันประเภทบุคคลทั่วไป 3 ไฟลท์เอ (แต้มต่อ 0-12), บี (แต้มต่อ 13-18) และซี (แต้มต่อ 19-24) พร้อมทั้งรางวัลพิเศษ โฮล อินวัน เป็นตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย จำนวน 1 รางวัล 2 ที่นั่ง (ไป-กลับ) ดอนเมือง-โตเกียว, จักรยานยนต์ ยามาฮ่า มูลค่า 50,000 บาท 1 คัน, รางวัลทองคำ มูลค่า 100,000 บาท, ชุดอุปกรณ์กอล์ฟ จำนวน 1 ชุด

กติกาการแข่งขันจะแข่งในระบบ สโตรกเพลย์ 18 หลุม โดยคิดคะแนนแบบสแตเบิลฟอร์ด และระบบ 36 ซิสเต็ม ในการแบ่งไฟลท์ โดยคิดผลแข่งขันตามแฮนดิแคป สเกล ของสนาม ซึ่งใช้กฎของอาร์แอนด์เอ, ยูเอสจีเอ รวมถึงกฎของสนามด้วย

อัตราค่าสมัครทีมทั่วไป ทีมละ 30,000 บาท และวีไอพี ทีมละ 50,000 บาท

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดพร้อมสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ที่ มูลนิธิเพื่อนศิลปิน โทร. 0-2262-3643

กิจกรรมดีๆอย่างนี้ “ดร.เป็ด เชิญยิ้ม” ฝากมาเชิญทุกท่าน...ไปร่วมบุญกันครับ!!!

จ๊อกกิ้งบอย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้