วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งหยุดสร้างสีเขียวที่บางเขน ให้รับเหมาป้องกันอุบัติเหตุ

สั่งหยุดสร้างสีเขียวที่บางเขน ให้รับเหมาป้องกันอุบัติเหตุ

  • Share:

หลังเหล็ก 1 ตันร่วงใส่สำนักงานเขต

กรุงเทพมหานคร สั่งผู้รับเหมาก่อสร้าง หยุดการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายสายเหนือ ช่วงสำนักงานเขตบางเขน ชั่วคราว จนกว่าผู้รับเหมาจะทำแผนป้องกันอุบัติเหตุมาเสนอ หลังทำคานเหล็กหนัก 1 ตัน หล่นทับอาคารภายในสำนักงานเขต

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดอุบัติเหตุคานเหล็กของโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ “หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต” น้ำหนักกว่า 1 ตัน ตกลงมาใส่อาคารควบคุมระบบกล้องวงจรปิดของสำนักงานเขตบางเขนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายเล็กน้อย และโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่เพื่อความปลอดภัย และเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น กันอาคารภายในสำนักงานเขตบางเขนอีก

ตนจึงได้สั่งให้ผู้รับเหมาหยุดการก่อสร้างช่วงดังกล่าวชั่วคราว จนกว่าจะนำแผนและมาตรการป้องกันอุบัติเหตุ รวมถึงการดูแลความปลอดภัยระหว่างที่มีการก่อสร้างมานำเสนอ เพื่อพิจารณาก่อน หากผ่านการพิจารณาแล้ว จึงจะอนุญาตให้ผู้รับเหมาดำเนินการก่อสร้างต่อไปได้

รองผู้ว่าฯ กทม.กล่าวอีกว่า พร้อมกันนี้ได้กำชับทุกสำนักงานเขตที่อยู่ในพื้นที่โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายดังกล่าว ให้กำชับผู้รับเหมาวางมาตรการเรื่องการดูแลความปลอดภัยระหว่างที่มีการก่อสร้างให้ดีที่สุด ตลอดจนการเร่งขอคืนพื้นผิวจราจรในส่วนที่มีการก่อสร้างแล้วเสร็จ เพื่อให้ประชาชนได้สัญจรสะดวกมากยิ่งขึ้น และขอให้ผู้รับเหมาซ่อมแซมผิวจราจรที่ชำรุดให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เนื่องจากผิวจราจรที่ชำรุดส่งผลให้ผู้ที่สัญจรไปมาไม่ได้รับความสะดวก หรืออาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้