วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อนาคตการออกแบบ & ที่อยู่อาศัย กับ KOHLER Design Forum 2018

อนาคตการออกแบบ & ที่อยู่อาศัย กับ KOHLER Design Forum 2018

  • Share:

ห่างหายไปนานกับข่าวคราวของงานออกแบบและวงการสถาปัตย์ในไทย ล่าสุด โฮมมี่ ได้ไปงาน "KOHLER Design Forum 2018" การประชุมเพื่อบูรณาการงานออกแบบและเทคโนโลยีด้านการอยู่อาศัยให้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อร่วมกระตุ้นแรงบันดาลใจ และสร้างสรรค์วงการสถาปัตย์และการออกแบบทั่วโลก ที่ "โคห์เลอร์" ผู้นำระดับโลกด้านการออกแบบนวัตกรรมและการผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับห้องครัวและสุขภัณฑ์ เป็นผู้จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้ธีม "All Things Connected"

ทั้งนี้ บนเวทีได้มีการร่วมพูดคุยถึงการสร้างสรรค์อนาคตของอุตสาหกรรมด้านการอยู่อาศัย ผ่านการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ องค์ความรู้เชิงลึก และแนวคิดที่เน้นความสำคัญในเรื่องอนาคตของเทคโนโลยีอัจฉริยะภายในบ้าน สำนักงาน และอาคารประเภทต่างๆ การประชุมครั้งนี้ประกอบด้วยการนำเสนอข้อมูลเชิงลึก การพูดคุยสัมมนา และการถกประเด็นสำคัญในหัวข้อที่น่าสนใจ โดยเหล่าผู้นำอุตสาหกรรม พร้อมมอบโอกาสให้เหล่าสถาปนิก นักออกแบบ และผู้ปฏิบัติงานในสาขาที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมสร้างสรรค์แรงบันดาลใจในการพัฒนาอุตสาหกรรมระหว่างกัน

"อนาคตของวงการสถาปัตย์และการออกแบบจะเห็นได้จากงานในวันนี้ และถือเป็นสิ่งสำคัญมากที่ผู้ทรงอิทธิพลทางความคิด และผู้สร้างแรงบันดาลใจในอุตสาหกรรมจะร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งที่เราจะได้เห็นในอีก 10 หรือ 15 ปีข้างหน้า"

ลารี่ หยวน ประธานกลุ่มบริหาร ฝ่ายเครื่องครัวและสุขภัณฑ์ กล่าว "งาน KOHLER Design Forum สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อเป็นเวทีสำหรับการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และแนวคิดที่ให้ความสำคัญในเรื่องอนาคตของเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับที่อยู่อาศัย ซึ่งปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม All Things Connected โดยเน้นที่การเติบโตและการเชื่อมต่อเทคโนโลยีที่รวดเร็วเข้ากับชีวิตของเรา รวมถึงผลกระทบที่มีต่อการสรรค์สร้างและการสร้างความแตกต่างให้แก่โลกของการออกแบบในอนาคต"

อย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา โคห์เลอร์จัดการประชุมตามศูนย์กลางการออกแบบหลายแห่ง ทั้งในเอเชียและยุโรป และมีการนำเสนอองค์ความรู้ โดยนักออกแบบและสถาปนิกที่ทรงอิทธิพล และเจ้าของรางวัลทั่วโลก สำหรับงาน KOHLER Design Forum ครั้งนี้ ถือเป็นการจัดงานครั้งแรกของประเทศไทย มีผู้บรรยายซึ่งเป็นผู้ปฏิบัติงานด้านการออกแบบจากหลากหลายสาขา มาร่วมกันนำเสนอข้อมูล อาทิ "ฌอน แอฟเฟล็ก" สถาปนิกและผู้อำนวยการโครงการจาก เมก อาร์คิเทคส์ สถาปนิกผู้มีชื่อเสียงระดับนานาชาติจากฮ่องกง "วิลเลียม ลิม" กรรมการผู้จัดการแห่งซีแอล 3 บริษัทสถาปนิกชื่อดังในฮ่องกง และยังเป็นศิลปินและนักสะสมงานศิลป์ที่มีชื่อเสียง ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จงานตกแต่งภายในอันเลื่องชื่อของอาคารมารีน่าเบย์แซนด์ที่สิงคโปร์ "อู้-นพปฎล พหลโยธิน" ประธานผู้บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) นักออกแบบชาวไทยชื่อดังระดับโลก และ "มาร์ก บิกเกอร์สตาฟฟ์" ผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ฝ่ายเครื่องครัวและสุขภัณฑ์ ผู้ควบคุมการพัฒนางานออกแบบผลิตภัณฑ์โคห์เลอร์ในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก

การประชุมครั้งนี้ ได้พูดคุยสัมมนาโดยให้ความสำคัญในเรื่อง "เทคโนโลยีอัจฉริยะจะสามารถช่วยสร้างสรรค์อนาคตของโลกที่เราอาศัยอยู่ได้อย่างไร" และกิจกรรมการสัมมนาแบบอินเตอร์แอ็กทีฟ ในเรื่องการบูรณาการงานออกแบบและเทคโนโลยี เข้ากับการอยู่อาศัยในปัจจุบันของเรา รวมถึงหัวข้อที่น่าสนใจอื่นๆ อาทิ เมืองที่รองรับการเชื่อมต่อ (Responsive Cities) และการพูดคุยถึงการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะบนแนวทางที่มีผู้คนเป็นศูนย์กลาง และความเป็นไปได้ที่ปัญญาประดิษฐ์จะนำไปสู่การบรรลุผลสำเร็จในเรื่องนี้

แน่นอนว่า งาน KOHLER Design Forum จัดขึ้นหลังจากที่โคห์เลอร์ประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวระบบบ้านอัจฉริยะ KOHLER Konnect ที่ใช้กับผลิตภัณฑ์กระจกแต่งหน้ารุ่น Verdera Voice mirror with Amazon Alexa รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่รองรับ ได้แก่ ระบบฝักบัว DTV+, ระบบโถสุขภัณฑ์อัจฉริยะ Numi, ก๊อกน้ำครัว Sensate และอีกมากมาย ระบบและชุดผลิตภัณฑ์สำหรับห้องครัวและห้องน้ำ ล่าสุดจากโคห์เลอร์นำเสนอฟังก์ชั่นการควบคุมด้วยเสียง เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานในชีวิตประจำวันที่สะดวกสบาย และการเชื่อมต่อที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ฝ่าย แองเจิล หยาง ประธานบริหาร ฝ่ายเครื่องครัวและสุขภัณฑ์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวเสริมว่า เนื่องจากโคห์เลอร์มุ่งมั่นขยายเครือข่ายการดำเนินงานในเอเชียแปซิฟิก เราจึงแสวงหาแนวทางการพัฒนาประสิทธิภาพและเพิ่มพันธมิตรอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอนวัตกรรมโซลูชั่นให้แก่ผู้บริโภคทั้งในภูมิภาคนี้และทั่วโลกต่อไป

สำหรับคนรักบ้านที่กำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ พร้อมไอเท็มโดนๆ ต้องนี่เลย Homepro แหล่งรวมของแต่งบ้าน ให้คุณช้อป ครบ คุ้ม แบบสุดๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้