วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หญิงหน่อย เบรกข่าว "โดดถีบ" ในพรรค-เผย "นวัธ" ประวัติไม่ธรรมดา

หญิงหน่อย เบรกข่าว "โดดถีบ" ในพรรค-เผย "นวัธ" ประวัติไม่ธรรมดา

  • Share:

คุณหญิงหน่อย ออกโรงเบรกข่าวอดีต ส.ส.เพื่อไทย ขอนแก่น ห้าวเป้ง โดดถีบคนที่ถูกวางตัวสมัครแทน เนื่องจากตัวเองต้องคดี ต้องห้ามลงสมัคร ยันไม่รุนแรงขนาดนั้น เป็นเพียงความน้อยใจ และพรรคแก้ปัญหาจบแล้ว

วันที่ 5 ธ.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ชี้แจงกรณีที่มีข่าวอดีต ส.ส. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของจังหวัดขอนแก่น ทะเลาะและทำร้ายร่างกายกันในพรรค

คุณหญิงสุดารัตน์ ปฏิเสธว่า ไม่มีความรุนแรงขนาดนั้น ข่าวที่ออกไปเกินเลยความจริง ไม่มีการใช้กำลัง แต่ยอมรับว่าบุคคลดังกล่าวมีความน้อยใจจริง เพราะยังมีการทับซ้อนกัน 10 กว่าเขตทั่วประเทศ เขตเลือกตั้งก็เพิ่งแบ่งชัดเจนจาก กกต. ซึ่งการแบ่งแบบใหม่ สร้างปัญหาให้มีพื้นที่ทับซ้อน แต่ทางพรรคพยายามที่จะทยอยขนคนเข้าออกเพื่อให้พอดีกับเขต โดยจะใช้เรื่องโพลความนิยมของตัวผู้สมัครมาตัดสิน

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า ได้เกิดการวางมวยขึ้น ระหว่างนายนวัธ เตาะเจริญสุข อดีต ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทยกับผู้ที่ได้รับการวางตัวให้ลงสมัครแทน เนื่องจากนายนวัธ มีเรื่องของคดีความ ไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งได้ ทำให้นายนวัธเกิดความไม่พอใจพรรค โดยนายนวัธได้กระโดดถีบ ว่าที่ผู้สมัครที่จะมาลงเขต พร้อมทั้งข่มขู่ ท่ามกลางแกนนำพรรคเพื่อไทย ก่อนที่นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย จะเข้าไปห้ามปราม แต่นายนวัธ ก็ไม่ยอมหยุด จนต้องให้คู่กรณีออกจากห้องไป

สำหรับนายนวัธ ก่อนหน้านี้ ศาลจังหวัดขอนแก่นอนุมัติออกหมายจับในข้อหาจ้างวานฆ่า นายสุชาติ โคตรทุม ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เสียชีวิตที่หน้าบ้านพักเมื่อวันที่ 2 พ.ค.56 คดีนี้ ตำรวจจับกุมคนร้ายได้ 5 ราย นายนวัธ จัดเป็นผู้ต้องหารายที่ 6 โดยผู้ต้องหา 5 คนแรก ถูกพิพากษาประหารชีวิตและจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งขณะนี้ คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาในชั้นศาล 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้