วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ย้ายแล้ว ร.ต.ต.สองแคว เมายิงบ้านประชาชน ชี้ผิดโดนทั้งอาญา-วินัย

ย้ายแล้ว ร.ต.ต.สองแคว เมายิงบ้านประชาชน ชี้ผิดโดนทั้งอาญา-วินัย

  • Share:

ผบก.พิษณุโลก เซ็นคำสั่งย้าย ร.ต.ต.ถูกชาวบ้านแจ้งยิงปืนใส่บ้าน มาช่วยราชการที่ศปภ. พร้อมตั้งกรรมการสอบ เผยตำแแหน่รองสวป. แต่ไปช่วยราชการที่ศาล ชี้ผิดจริง ฟันวินัยร้ายแรงถึงไล่ออก 

จากกรณี นายธงชัย พิมสอน อายุ 51 ปี พร้อมด้วยน้องสาวเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในอาการมึนเมาแล้วใช้อาวุธปืนยิง ถูกบ้านพักเลขที่ 54/29ถ.พระองค์ขาว อ.เมือง จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ต่อมา พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เลผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ในเบื้องต้นแล้ว จึงให้เร่งรายงานข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นให้ตนรับทราบโดยเร็ว ภายในวันที่ 5 ธ.ค. ส่วนในทางคดีนั้น พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้รับเรื่องไว้ทั้งหมดแล้ว มีการเรียกตัวผู้เสียหายมาให้ปากคำบางส่วน แต่ยังไม่ได้เรียกตำรวจคู่กรณีมาสอบแต่อย่างใด ขณะที่บ้านของผู้เสียหาย ได้ให้นำตู้แดงไปติดตั้ง โดยมีตำรวจสายตรวจคอยตรวจตราความเรียบร้อยเป็นช่วงๆ ตลอด 24 ชั่วโมง 

พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก

ล่าสุด เช้าวันที่ 5ธ.ค. พล.ต.ต.ถาวร เผยอีกครั้งว่า กรณีมีประชาชนชาวพิษณุโลกได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่ามีผู้ต้องสงสัย ที่เป็นตำรวจยศ ร.ต.ต. ตำแหน่ง รอง สว(ป.)สภ.เมืองพิษณุโลก ก่อเหตุยิงปืนใส่บ้านพักอาศัย ทำให้ได้รับความเสียหาย เและผู้ก่อเหตุอาจอยู่ในอาการมึนเมาสุรา ตนได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ผู้บังคับบัญชาโดยตรงของตำรวจนายนี้แล้ว พร้อมสั่งตรวจสอบอย่างละเอียด ยอมรับว่าเป็นตำรวจของ สภ.เมืองพิษณุโลก จริง แต่ไปทำหน้าที่ตำรวจศาล

ทั้งนี้ ในขั้นตอนต่อไปจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาชุดหนึ่ง คาดว่าจะต้องใช้เวลารวบรวมพยานและหลักฐานให้มีความรัดกุมชัดเจนมากที่สุด เพื่อแจ้งความในข้อหาพกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณและทำให้เสียทรัพย์ สำหรับในวันนี้ตนจะเซ็นคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษรให้นายตำรวจยศ ร.ต.ต.นายนี้ มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งจะมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ส่วนเรื่องคดีความต่างๆ หากมีผลประการใดจะได้แจ้งข้อหาและเอาผิดทางวินัยตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้