วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระเบิดตูมสนั่นห้างฯ มาเลย์ ตาย 3 เจ็บอื้อ คาดแก๊สรั่ว (คลิป)

ระเบิดตูมสนั่นห้างฯ มาเลย์ ตาย 3 เจ็บอื้อ คาดแก๊สรั่ว (คลิป)

  • Share:

เกิดระเบิดอย่างรุนแรงขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในรัฐซาราวัก ของประเทศมาเลเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 รายและมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นเพราะแก๊สระเบิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานในวันอังคารที่ 4 ธ.ค. 2561 ว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าชื่อ ‘ซิตี้วัน เมก้ามอลล์’ ในเมืองกูชิง ของรัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย เมื่อเวลาประมาณ 15:30น. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 26 คน มีจำนวนหนึ่งอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

ตามรายรายงานของสำนักข่าว เบอร์นามา ของมาเลเซีย เหตุระเบิดครั้งนี้อาจมีสาเหตุจากแก๊สรั่วออกจากถังแก๊สในร้านอาหารจานด่วนชื่อ ‘เนเน ชิคเกน’ ซึ่งอยู่ระหว่างการปรับปรุงและจะเกิดให้บริการในวันพุธนี้ โดยผู้เสียชีวิต 2 รายเป็นลูกจ้างของร้าน ขณะที่ผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่ก็เป็นลูกจ้างของห้างฯ และคนงานที่กำลังปรับปรุงร้านเนเน ชิคเกน

ด้านนาย วัน อับดุล มูบิน หัวหน้าสำนักงานดับเพลิงและกู้ภัยเมืองกูชิง บอกกับสื่อว่า พวกเขาส่งเจ้าหน้าที่ 39 นายไปยังที่เกิดเหตุ และตอนนี้กำลังสืบสวนหาสาเหตุการระเบิดครั้งนี้ ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าไม่ได้เกิดจากวัตถุระเบิด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้