วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปลัดกลาโหม ทำบุญตักบาตร อุทิศถวายแด่ในหลวง ร.9

ปลัดกลาโหม ทำบุญตักบาตร อุทิศถวายแด่ในหลวง ร.9

  • Share:

ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตร อุทิศถวายแด่ในหลวง ร.9 เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.61 สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม จัดพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ณ ห้องสุรศักดิ์มนตรี ในศาลาว่าการกลาโหม โดยมี พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย คุณรมิดา อินทรเจริญ นายกสมาคมภริยา ข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ร่วมพิธี ทั้งนี้ ได้นิมนต์พระสงฆ์ และสามเณร จำนวน 89 รูป มาสวดพระพุทธมนต์ และพิธีทำบุญตักบาตร ณ ระเบียงทางเดิน ชั้น 3 ภายในศาลาว่าการกลาโหม (หลังจากเสร็จพิธีสวดพระพุทธมนต์)

สำหรับการจัดพิธีทำบุญในครั้งนี้ เป็นการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่ออุทิศถวายพระราชกุศล พร้อมทั้งเชิญชวนประชาชนทุกภาคส่วนร่วมประดับตกแต่งไฟ ดอกไม้สีเหลือง และธงชาติไทย ตามอาคารสถานที่ทำการของหน่วยงาน และอาคารบ้านเรือนตลอดเดือนธันวาคม เพื่อแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่ทรงมีต่อประเทศชาติ และปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าเสมอมา.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้