วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใจเย็นก่อน รมช.ศึกษาฯ ขอเหล่า กก.มหา'ลัย อย่าเพิ่งลาออก

ใจเย็นก่อน รมช.ศึกษาฯ ขอเหล่า กก.มหา'ลัย อย่าเพิ่งลาออก

  • Share:

รมช.ศึกษาธิการ แจงกรณี กก.มหา'ลัยทยอยลาออก เนื่องจากต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ชี้ รองนายกฯ วิษณุกำลังเจรจากับ ป.ป.ช. ขยายเวลาบังคับใช้ประกาศ รอให้มันไปไม่ได้จริงๆ แล้วค่อยลาออก...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.2561 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่ยังมีกรรมการสภามหาวิทยาลัยลาออก แม้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะขยายเวลาบังคับใช้ประกาศ ป.ป.ช. เรื่องการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินออกไปเป็น 31 ม.ค. 62 ว่า ตนคิดว่าต้องรอประกาศ ป.ป.ช.ฉบับจริงๆ ออกมาก่อนว่าจะเป็นอย่างไร นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ กำลังเจรจาอยู่คงจะมีทางออก ซึ่งตนยังพูดไม่ได้เพราะไม่รู้จะออกมาอย่างไร และกรรมการสภามหาวิทยาลัยยังมีเวลาถึง 31 ม.ค.62 ช่วงนี้จึงยังไม่ควรลาออก ถ้าออกไปแล้วปรากฏว่าต่อมามีประกาศ ป.ป.ช.ออกมาว่าไม่ต้องยื่นจะกลับมาก็ลำบาก รอให้มันไปไม่ได้จริงๆ แล้วค่อยลาออก เมื่อถึงตอนนั้นถือเป็นสิทธิ์ เราจะไปบังคับจิตใจกันไม่ได้

ขณะนี้ตนยังไม่เห็นตัวเลขกรรมการสภามหาวิทยาลัย ที่ยื่นใบลาออกที่แท้จริงว่ามีจำนวนเท่าไร แต่เท่าที่ทราบยังลาออกกันไม่ถึงครึ่ง ปริมาณเท่านี้ยังถือว่าทำงานได้ แต่อย่าให้ออกไปมากกว่านี้ อย่างไรก็ตาม ทราบว่าส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยพอใจแม้จะมีการยืดระยะเวลาออกไป ส่วนเรื่องการสรรหาแทนบุคคลที่ลาออกไปแล้วนั้น ตามกระบวนการสรรหาจะใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้