วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“เฉลิม” พร้อมออนทัวร์ ทั่วปท. กระสันหาเสียง ขึ้นเวทีร่วม"เจ๊หน่อย"

“เฉลิม” พร้อมออนทัวร์ ทั่วปท. กระสันหาเสียง ขึ้นเวทีร่วม"เจ๊หน่อย"

  • Share:

“เฉลิม”มาแล้ว ขยับตั้งวอร์รูม ร่วมทีมอดิศร-สุทิน แกนนำเพื่อไทย ออนทัวร์กับ"เจ๊หน่อย"ขึ้นเวทีทั่วประเทศ คุยคนจะเป็นนายกฯ จะไม่ปราศรัยได้ไง เผย"โอ๊ค"อาจมาร่วมด้วย

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากพรรค ให้เป็นหัวหน้าทีมปราศรัยหาเสียงทั่วประเทศ เบื้องต้นจัดทีมปราศรัยหาเสียงเอาไว้ มีตน นายอดิศร เพียงเกษ นายสุทิน คลังแสง สมาชิกพรรค จะใช้เวลาปราศรัยไม่เกิน 3 ชั่วโมงต่อเวที ส่วนที่นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จะช่วยปราศรัยหาเสียงนั้นคงน่าจะมา ถือเป็นเรื่องที่ดีแต่ตอนนี้ยังไม่เจอกัน หลังจากนี้จะขอไปดูเงื่อนไขต่างๆ จากกกต.ก่อน จะอนุญาตให้ทำอะไรได้บ้าง เพราะมีข่าวอาจห้ามไม่ให้ปราศรัยหาเสียงทำเต็มรูปแต่ไม่น่าเป็นอย่างนั้น เพราะขนาดสหรัฐอเมริกา ผู้นำพรรคทั้ง 2 พรรคการเมืองใหญ่ ยังต้องลงพื้นที่ปราศรัยพบปะประชาชนได้

พร้อมกันนี้พรรคมอบหมายให้ตนตั้งทีมวอร์รูม มีคณะทำงานของตนหากผู้สมัครมีปัญหาไม่จำเป็นต้องมาปรึกษาในกรุงเทพฯ ให้ติดต่อผ่านวอร์รูม มีโทรศัพท์ 15 เครื่อง มีนักกฎหมายคอยให้คำปรึกษา ยกร่างแบบฟอร์มให้ผู้สมัครติดตัวหากถูกโกงให้ไปร้องทุกข์แจ้งความได้ทันที

เมื่อถามว่าการร่วมงานกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า ตนจะ on tour ไปตามเส้นทางจังหวัดต่างๆ หากผู้สมัครร้องขอมา ก็พร้อมจะเดินทางไปหมด กรณีการทำงานกับคุณหญิงสุดารัตน์ ต่างคนก็มีแนวทางกัน แต่ในอนาคตคงได้ขึ้นเวทีปราศรัยร่วมกันอยู่แล้ว แต่ท่านคงไม่เดินทางไปปราศรัย เพราะภารกิจท่านเยอะมาก แต่สุดท้ายคงได้มาขึ้นเวทีร่วมกัน คนจะมาเป็นนายกฯ จะไม่ให้ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงได้อย่างไร

ทั้งนี้ การเลือกตั้งปีหน้า ยังไม่รู้ว่าพรรคจะมอบหมายให้ตนลงสมัครรับเลือกตั้งระบบบัญชีรายชื่อ หรือเขตเลือกตั้ง แต่ถ้าลงเขต คงจะไปช่วยผู้สมัครคนอื่น ปราศรัยหาเสียงไม่ได้ แต่ถ้าเป็นบัญชีรายชื่อ ก็จะเดินสายไปปราศรัย หาเสียง ช่วยผู้สมัครคนอื่นในทุกๆ พื้นที่ได้

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า การที่พรรคพลังประชารัฐและพรรคเครือข่ายมั่นใจชนะเลือกตั้งนั้น ล่าสุดเมื่อดูคำให้สัมภาษณ์ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ออกมาพูดหลังจากเดินคารวะแผ่นดินว่า ประชาชนบ่นว่ายากจน ขนาดคนที่แนบแน่นกับฝ่ายรัฐบาลยังออกมายอมรับเช่นนี้ แล้วพรรคพลังประชารัฐจะเอาอะไรมาชนะพรรคเพื่อไทย พรรคพลังประชารัฐเกิดเร็ว ตายเร็ว ตายเมื่อตอนสุเทพ ให้สัมภาษณ์เองยอมรับ เศรษฐกิจไม่ดี ชาวบ้านยากจน ทั้งที่มาจากพวกเดียวกันแท้ๆ การเลือกตั้งรอบหน้า มั่นใจว่า พรรคเพื่อไทยจะได้ส.ส.มากกว่าเดิม ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ ได้ส.ส.น้อยลง เพราะได้แสดงวีรกรรมเป็นที่ชัดเจน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เคยไปเป่านกหวีด นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. ที่ไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้งก็มาอยู่พรรคประชาธิปัตย์ ดังนั้นพรรคเพื่อไทย จะปราศรัยง่ายในกรุงเทพฯ เอาเป็นว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะได้ส.ส.ไม่เท่าเดิม อยู่เฉยๆ อย่าทำผิดกฎหมายอย่าให้เขาโกง ก็ชนะแน่นอน

เมื่อถามว่ารัฐธรรมนูญ กฎหมายลูกที่เกี่ยวกับพรรคการเมือง การเลือกตั้งส.ส. ที่กังวลจะทำให้พรรคเพื่อไทยทำงานการเมืองลำบาก ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า ทุกพรรคต้องใช้เหมือนกันหมด แต่กรณีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ร่างรัฐธรรมนูญมา อยากรู้ว่าจบจากมหาวิทยาลัยไหนมา เพราะถ้ารู้จะได้ไม่ส่งลูกหลานไปเรียน มาบอกรัฐธรรมนูญปราบโกง แต่กลับไปลาออกจากกรรมการสภามหาวิทยาลัย เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ต้องแจงบัญชีทรัพย์สิน จึงมีคำถามว่า ที่ไม่ยอมแจง เพราะไม่มีหรือว่ามีเยอะ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้