วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทรัมป์ เมลาเนีย มาเงียบๆเคารพศพ ‘บุช ผู้พ่อ’ จัดสมเกียรติที่อาคารรัฐสภา (คลิป)

ทรัมป์ เมลาเนีย มาเงียบๆเคารพศพ ‘บุช ผู้พ่อ’ จัดสมเกียรติที่อาคารรัฐสภา (คลิป)

  • Share:

ประธานาธิบดีทรัมป์ พาเมลาเนีย มาอย่างเงียบๆ เคารพศพอดีตประธานาธิบดีบุช ผู้พ่อ หลังโลงบรรจุศพถูกนำขึ้นเครื่องบินแอร์ ฟอร์ซ วัน จากบ้านเกิด มาจัดอย่างสมเกียรติที่อาคารรัฐสภาในกรุงวอชิงตัน

เมื่อ 4 ธ.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศ และเว็บไซต์ cbsnews รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ และนางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 ภริยา เดินทางเงียบๆ มาเคารพศพ นายจอร์จ เอช.ดับเบิลยู.บุช ประธานาธิบดีคนที่ 41 ของสหรัฐฯ ณ อาคารรัฐสภา ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อเวลา 20.30 น. ของวันจันทร์ที่ 3 ธ.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) หลังจากทางการสหรัฐฯ ได้นำโลงบรรจุศพอดีตประธานาธิบดีบุช ผู้เป็นพ่อของนายจอร์จ ดับเบิลยู.บุช บุตรชายซึ่งเป็นประธานาธิบดีคนที่ 43ของสหรัฐฯขึ้นเครื่องบินแอร์ฟอร์ซ วัน จากรัฐเทกซัส บ้านเกิด เดินทางมาถึงยังฐานทัพอากาศแอนดรูว์ส รัฐแมรีแลนด์ ในช่วงเย็นวันจันทร์ที่ผ่านมา

จากนั้นกองทัพสหรัฐฯ ได้มีการจัดพิธีอย่างสมเกียรติ นำโลงบรรจุศพของอดีตประธานาธิบดีบุช มาตั้งไว้ที่อาคารรัฐสภา เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสแสดงความเคารพต่อศพของนายบุช ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 41 ซึ่งถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบ ด้วยวัย 94 ปี เมื่อค่ำวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา

อ่านข่าว:สุดอาลัย สิ้นแล้ว จอร์จ บุช ผู้พ่อ ถึงแก่อสัญกรรม ด้วยวัย 94

ในพิธี นอกจากอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู.บุช บุตรชาย ซึ่งอยู่ในความเศร้าโศกเสียใจต่อการจากไปของผู้เป็นบิดาแล้ว ยังมีนางลอรา บุช ภริยา สมาชิกในตระกูลบุช รองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ ตลอดจนนักการเมืองคนสำคัญของสหรัฐฯ มาร่วมในพิธีนำโลงบรรจุศพตั้งไว้ที่อาคารรัฐสภา

รองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ ให้กำลังใจ อดีตประธานาธิบดีจอร์จ ด้บเบิลยู.บุช ที่ต้องสูญเสียพ่อ

ตามกำหนดการ ทางการสหรัฐฯ จะจัดพิธีศพแบบรัฐพิธี ให้กับอดีตประธานาธิบดีจอร์จ เอช.ดับเบิลยู.บุช ที่โบสถ์ National Cathedral ในกรุงวอชิงตัน ในวันพุธที่ 5 ธ.ค. ซึ่งทางการสหรัฐฯ ประกาศให้เป็นวันหยุดของหน่วยงานรัฐบาล จากนั้นพิธีฝังศพจะมีขึ้นในวันพฤหัสฯ ที่ 6 ธ.ค. ที่ห้องสมุด จอร์จ เอช.ดับเบิลยู.บุช ในรัฐเทกซัสบ้านเกิด.

อดีตประธานาธิบดีจอร์จ บุชพยายามระงับความเสียใจ ขณะมีพิธีนำโลงบรรจุศพ จอร์จ เอช.ดับเบิลยู. บุช ผู้เป็นพ่อ ตั้งที่อาคารรัฐสภาเพื่อให้ประชาชนเคารพศพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้