วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปศุสัตว์อ่างทอง ช่วยเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อน มีแผลติดเชื้อที่ใบหน้า!

ปศุสัตว์อ่างทอง ช่วยเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อน มีแผลติดเชื้อที่ใบหน้า!

  • Share:

ปศุสัตว์อ่างทองช่วยเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อน มีแผลติดเชื้อขนาดใหญ่บริเวณใบหน้า นำตัวไปดูแลรักษาบาดแผล ส่วนลูกสุนัขทั้ง 7 ตัว ชาวบ้านใจบุญขอรับไปเลี้ยงดูแลแล้ว

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 นายเผชิญศักดิ์ กล่ำภู่ ปศุสัตว์อำเภอเมืองอ่างทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอ ลงพื้นที่บริเวณหมู่ที่ 4 ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีสุนัขแม่ลูกอ่อนมีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณใบหน้าจนถึงลำคอ เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น จากการลงพื้นที่ได้พบกับสุนัขแม่ลูกอ่อนตัวดังกล่าว ซึ่งเป็นสุนัขจรจัดพันทางเพศเมีย อายุประมาณ 3-4 ปี สีขาวดำ ชาวบ้านเรียกกันว่า เจ้าด่าง พบว่ามีบาดแผลขนาดใหญ่ ตั้งแต่ใบหน้าลามไปถึงบริเวณลำคอ จึงขอกำลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยจับตัว แต่ก็ยังไม่สามารถจับตัวได้ ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จึงตัดสินใจยิงลูกดอกวางยาสลบ เพื่อทำให้เจ้าด่างสลบ โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงจับตัวได้ นอกจากนี้ยังตรวจพบลูกสุนัขอีก 7 ตัว อยู่ในพงหญ้า บริเวณดังกล่าวด้วย 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันทำความสะอาดแผล พร้อมฉีดยาฆ่าเชื้อและตัดผิวหนังที่เป็นเนื้อตายออก ซึ่งพบว่าแผลมีการติดเชื้ออย่างรุนแรง กินเนื้อลึกเข้าไปเกือบถึงกระดูก โดยทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จะนำตัวเจ้าด่างกลับไปดูแลรักษาบาดแผลที่สำนักงานปศุสัตว์ ส่วนลูกสุนัขทั้ง 7 ตัวนั้น มีชาวบ้านใจบุญได้ขอรับไปเลี้ยงดูแลแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้