วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระหนุ่มหนองบัวลำภู ฉันยาบำรุง 4 ขวดก่อนบุกแทงเจ้าอาวาส มรณภาพคากุฏิ

พระหนุ่มหนองบัวลำภู ฉันยาบำรุง 4 ขวดก่อนบุกแทงเจ้าอาวาส มรณภาพคากุฏิ

  • Share:

พระลูกวัดหนุ่มวัย 31 ฉันยาบำรุงสมุนไพร 4 ขวดย้อมใจ ก่อนคว้ามีดบุกไปแทงเจ้าอาวาสวัดพิชัยบวรอายุ 91 ปี มรณภาพคากุฏิ คาดปมฆ่ามาจากเครียดที่ถูกเจ้าอาวาสตำหนิ หรือมีอาการทางจิต...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.61 พ.ต.ต.สุเนตร สรรพสมบัติ สว.สอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้งเหตุพระใช้มีดแทงกันได้รับบาดเจ็บและมรณภาพ เหตุเกิดที่กุฏิเจ้าอาวาสวัดพิชัยบวร บ.นามะเฟือง ต.นามะเฟือง อ.เมืองหนองบัวลำภู ที่เกิดเหตุพบเพียงคราบเลือดอยู่ข้างเสากันสาดหน้ากุฏิพระอธิการสีดา สีลธโร อายุ 91 ปี เจ้าอาวาสวัด ส่วนเจ้าอาวาสถูกแทง 3 แผล ที่ชายโครงซ้าย และข้อมือขวา รถกู้ชีพเทศบาลนามะเฟืองนำส่ง รพ.หนองบัวลำภู และมรณภาพในที่สุด

ต่อมา ชาวบ้านได้คุมตัว พระวันชัย แสงชา อายุ 31 ปี พร้อมมีดปลายแหลมเปื้อนเลื้อด ยาวประมาณฟุต พบบาดแผลถูกชาวบ้านตีที่ศีรษะ 1 แผล นำส่ง รพ.หนองบัวลำภู เย็บบาดแผล จากนั้นช่วงบ่ายตำรวจได้นำตัวไปทำแผนในที่เกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านกว่าร้อยคนมาดูการทำแผน โดยไม่มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใด 

นายวันชัย กล่าวว่า ตอนเช้าได้บอกโยมแม่ว่ารู้สึกทานไม่ค่อยได้ จึงซื้อยาบำรุงพญานาคมาถวายให้ 4 ขวด จากนั้นก็นั่งฉันในกุฏิจนหมด ก่อนจะคว้ามีดปลายแหลมเดินมาที่กุฏิเจ้าอาวาส ที่นอนพักอยู่ตรงจุดเกิดเหตุ ใช้มีดแทงหลายครั้ง ก่อนชาวบ้านที่มาก่อสร้างศาลาวัดเห็น แล้วเข้ามารุมจับตัวดังกล่าว

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า นายวันชัย คงเกิดอาการเครียดที่ถูกเจ้าอาวาสตำหนิ หรืออาจจะเกิดอาการทางจิต ซึ่งจะสอบสวนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้