วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ธนกร' โต้ 'เฉลิม' อย่าเสียเวลา แนะไปคิดนโยบายเพื่อประชาชน!

'ธนกร' โต้ 'เฉลิม' อย่าเสียเวลา แนะไปคิดนโยบายเพื่อประชาชน!

  • Share:

"ธนกร" โต้ "เฉลิม" ปม 4 รมต.ยังไม่ลาออก ไม่เกี่ยวธรรมาภิบาล แนะเอาเวลาไปคิดนโยบายเพื่อประชาชน ชี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว ข้าราชการรู้ดีต้องวางตัวอย่างไร

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย โจมตี 4 รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ที่ยังไม่ลาออก ขาดธรรมาภิบาล ว่า ตนดีใจที่เห็นท่านเข้าใจเรื่องธรรมาภิบาล แต่เรื่องนี้คงไม่เกี่ยวกับธรรมาภิบาล ยืนยันว่าทั้ง 4 รัฐมนตรี ไม่ได้เอาเปรียบทางการเมือง แต่กลับเสียเปรียบด้วยซ้ำ เพราะลงพื้นที่ได้แค่วันเสาร์และอาทิตย์ หรือบางครั้งต้องรอให้หมดเวลาราชการ จึงจะทำการเมืองให้พรรคได้ ที่ผ่านมา 4 รัฐมนตรีทำงานหนักอย่างเต็มที่ ทั้งพรรคและหน้าที่ในรัฐบาลไม่เคยมีพฤติกรรมกดหัวข้าราชการ หรือรังแกกลั่นแกล้งใครทั้งสิ้น ส่วนสาเหตุที่ยังไม่ลาออกนั้น ก็เพราะยังมีภารกิจที่ต้องสะสางให้เสร็จเพื่อพี่น้องประชาชน ดังนั้นอย่ามาเสียเวลากับเรื่องนี้เลย ร.ต.อ.เฉลิม ควรเอาเวลาไปคิดนโยบายดีๆเพื่อบอกกับประชาชน แล้วทำให้เขานึกถึงจะดีกว่า

นายธนกร กล่าวต่อว่า ส่วนตัวแล้วตนให้ความเคารพ ร.ต.อ.เฉลิม ซึ่งเป็นนักการเมืองอาวุโสมากฝีมือคนหนึ่ง จึงไม่อยากเห็น ร.ต.อ.เฉลิม พูดแล้วถูกคนอื่นมองว่า ออกแนวข่มขู่ข้าราชการ เพราะวันนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว ข้าราชการเขากลัวคนดีๆ ข้าราชการเขารู้ดีว่าควรจะต้องวางตัวอย่างไร อย่าทำให้ข้าราชการเหล่านี้มองท่านในแง่ร้ายว่า ท่านลุแก่อำนาจเลย ทั้งนี้สำหรับโครงการโคแก้จนนั้น ไม่ต้องเป็นห่วง ทำแน่นอนเพราะชาวบ้านชอบ การเมือง 4.0 มันยังต้องควบคู่ไปกับเศรษฐศาสตร์การเมือง และชนบทมันต้องไปคู่กัน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้