วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นาที ผู้โดยสารสุดสยอง เห็นฝาครอบเครื่องยนต์แตกกระจุย กลางอากาศ (คลิป)

นาที ผู้โดยสารสุดสยอง เห็นฝาครอบเครื่องยนต์แตกกระจุย กลางอากาศ (คลิป)

  • Share:

ผู้โดยสาร สุดระทึก รีบคว้ามือถือโทร.หาคนในครอบครัวกันแล้ว ฝาครอบเครื่องยนต์เกิดแตกกระจุย หลังนักบินเพิ่งนำเครื่องบินขึ้นจากสนามบิน เดชะบุญ กลับมาลงจอดฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัย

เมื่อ 3 ธ.ค.61 เว็บไซต์ เมโทร รายงานและเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่ทำเอาผู้โดยสารและลูกเรือ 166 คน บนเครื่องบินโดยสารแบบต้นทุนต่ำ (โลว์คอสต์ แอร์ไลน์ส) ของสายการบิน ฟรอนเทียร์ แอร์ไลน์ส (Frontier Airlines) หวาดกลัวกันสุดๆ เมื่อฝาครอบเครื่องยนต์เกิดแตก ระหว่างกัปตันกำลังนำเครื่องบินเทค-ออฟ บินขึ้นจากสนามบินในนครลาสเวกัส มุ่งหน้าไปยังเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 30 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่จัซมิน พีดราซา ผู้โดยสารคนหนึ่งบนเครื่องบินลำนี้ ได้ถ่ายคลิปนาทีสุดหวาดเสียวนี้ไว้ได้

นางสาวพีดราซา กล่าวกับนักข่าว ABC News ว่า ขณะที่นักบินเร่งความเร็วเพื่อนำเครื่องบินบินขึ้นจากสนามบิน ทันใดนั้น ได้มีชิ้นส่วนของเครื่องบินบางอย่างหลุดออกมา ปลิวในอากาศ และเครื่องยนต์เริ่มมีประกายไฟขึ้นเล็กน้อย มีผู้โดยสารชายคนหนึ่งเริ่มตะโกนด้วยความตกใจ จากนั้นคนอื่นๆ ได้บอกกันให้ช่วยกดปุ่มขอความช่วยเหลือเพื่อให้นักบินรีบนำเครื่องบินลงจอด เพราะเครื่องบินเพิ่งทะยานขึ้นจากสนามบินได้ไม่นาน

พีดราซาเล่าว่า วินาทีนั้น ผู้โดยสารบนเครื่องรีบหยิบโทรศัพท์มือถือมาโทรหาคนในครอบครัวกันแล้ว บางคนเริ่มร้องไห้ มีอาการตื่นตระหนก จากนั้น กัปตันได้นำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัย หลังจากขึ้นบินได้เป็นเวลาประมาณ 10-15 นาที

ข่าวแจ้งว่า ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ โดยเที่ยวบิน 260 ได้บินกลับมาลงจอดที่สนามบินในลาสเวกัส ได้อย่างปลอดภัย เมื่อเวลา 07.26 น.ของวันที่ 30 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ในอีก 15 นาทีต่อมา หลังเทคออฟ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้