วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ห้องส่งทีวี ถนนพังยับ  ระทึก แผ่นดินไหวรุนแรง  7.0 เขย่าอะแลสกา  (คลิป)

ห้องส่งทีวี ถนนพังยับ ระทึก แผ่นดินไหวรุนแรง 7.0 เขย่าอะแลสกา (คลิป)

  • Share:

ชาวรัฐอะแลสกาสุดช็อก เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.0 สร้างความเสียหายแก่อาคาร บ้านเรือนทรัพย์สิน รวมทั้งห้องส่งทีวี และถนน อีกทั้งยังเกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมากวา 40 ครั้งแล้ว

เมื่อ 1 ธ.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.0 เขย่ารัฐอะแลสกา ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเวลาประมาณ 08.29 น. ของเช้าวันศุกร์ที่ 30 พ.ย.61 ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้ผู้คนรีบวิ่งออกจากอาคารบ้านเรือนด้วยความตื่นตระหนก ขณะที่ความรุนแรงของแผ่นดินไหวส่งผลให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สิน รวมทั้งห้องส่งของKTVA-TV สถานีโทรทัศน์ในเครือสำนักข่าวCNNและถนนบางสายพังเสียหาย เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สำนักสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ(USGS) รายงานศูนย์กลางแผ่นดินไหวเกิดขึ้น ห่างจากเมืองแองเคอเรจ เมืองใหญ่สุดในรัฐอะแลสกา ไปทางเหนือประมาณ 11 กิโลเมตร และลึกจากผิวดินประมาณ 40.9 กิโลเมตร โดยมีประชาชนถึงประมาณ 300,000 คนอาศัยอยู่ในเมืองแองเคอเรจ และอีกราว 100,000 คน อาศัยในพื้นที่โดยรอบเมือง

ห้องส่งสถานีโทรทัศน์ KTVA-TV ในรัฐอะแลสกา ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวขนาด 7.0

บีบีซีแจ้งว่า หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ขนาด 7.0 แล้วเขย่ารัฐอะแลสกาแล้ว ยังเกิดอาฟเตอร์ช็อก แผ่นดินไหวต่อเนื่องตามมาอีกกว่า 40 ครั้ง สร้างความหวาดหวั่นแก่ผู้คนอย่างยิ่ง และครั้งรุนแรงที่สุดวัดได้ถึงขนาด 5.7 ขณะที่มีประชาชนที่ประสบเหตุแผ่นดินไหวได้ถ่ายคลิปวีดิโอช่วงนาทีระทึกและนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้