วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทักษิณ' สายตรงผู้ใหญ่ในพรรค ไขปริศนา แกนนำแดงพัทยา ซบอก เผด็จการ?

'ทักษิณ' สายตรงผู้ใหญ่ในพรรค ไขปริศนา แกนนำแดงพัทยา ซบอก เผด็จการ?

  • Share:

ถ้าไม่ใช่คนเสื้อแดง ก็คงไม่รู้จักมักคุ้นอะไรมากกับ นางจุรีพร สินธุไพร รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ร้อยเอ็ด อดีตแกนนำเสื้อแดงพัทยา ชลบุรี ผู้มีชื่อเสียงของภาคตะวันออก และมีสถานะเป็นน้องสาวของ นายนิสิต สินธุไพร อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย แต่ถ้าเป็นคนเสื้อแดง หรือเคยเข้าร่วมกิจกรรมกับพรรคเพื่อไทยในห้วงหลายปีที่ผ่าน ทุกคนน่าจะรู้จักเธอดี "เจ๊รี" หรือ นางจุรีพร สินธุไพร เศรษฐีเจ้าของธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ ในเมืองพัทยา  

ภายหลังประกาศจุดยืนใหม่ออกทีวีเลือกข้างอย่างชัดเจน ทิ้งอุดมการณ์ประชาธิปไตย มาเลือกอยู่กับเผด็จการ ลงสมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เล่นเอาคนสนิทงงเป็นไก่ตาแตก "เกิดอะไรขึ้นกับแดงตัวแม่" จากที่เคยควักทุนตัวเอง พามวลชนไปร่วมสู้ขับไล่อำมาตย์ เผด็จการ แถมยังเคยโดนทหารเรียกไปปรับทัศนคติ (ข่าวที่เกี่ยวข้อง :: เปิดเส้นทาง 'จุรีพร สินธุไพร' คนสนิททักษิณ แกนนำพัทยา ทำไมย้ายมา พลังประชารัฐ?) 

ขณะเดียวกัน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา วงในสายตรงรายงานจากต่างประเทศ กรณีเจ๊รี ย้ายพรรค ทำเอา อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร #มีความงง หนักกว่าใครๆ เมื่อรู้ข่าว พร้อมยกหูโทรทางไกลกลับมาหาผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทย ถามไถ่เรื่องราวความเป็นมาว่าเกิดอะไรขึ้น? อยากรู้ต้นสายปลายเหตุผล เพราะทำเอาแดงตัวแม่ ฐานเสียงกำลังหลักของภาคตะวันออก แถมยังเป็นน้องสาวสุดรัก ที่ทักษิณ เคยไว้วางใจให้ทำสารพัดสิ่งอย่าง มาบัดนี้เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือไปเสียอย่างนั้น 

ส่วนเหตุผลลึกๆ เป็นเพราะอะไร คิดว่าทักษิณ คงยังไม่ได้คำตอบที่แท้จริงกลับไป เพราะขนาดครอบครัวของเจ๊รี เอง ก็ยังตอบคำถามสังคมไม่ได้  มีเพียงเหตุผลสวยๆ พูดโชว์สื่อว่า ตัวเธอเองยังยืนยัน ตัดสินใจดีแล้ว และไม่คิดจะเป็นศัตรูกับใครเลย ผู้ใหญ่ที่เคยเคารพนับถือก็ยังคงให้ความเคารพนับถืออย่างเดิม ส่วนมวลชนคนเสื้อแดงที่ผ่านมาเคยให้ความช่วยเหลืออย่างไร ตนเองก็ยังยินดีจะช่วยเหมือนเก่า แต่ไม่อยากให้แบ่งแยกแตกสี อยากจะช่วยในฐานะคนที่ทำเพื่อชาติบ้านเมืองคนหนึ่ง และถึงแม้วันนี้ตนเองจะย้ายพรรคไปอยู่กับพลังประชารัฐ ขอให้เชื่อว่าจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดยิ่งๆ ขึ้นไป อย่างที่ได้สัญญาไว้

**ถ้าใครยังไม่เชื่อในสิ่งที่เธอพูด ก็ลองพยายามง้างปากกันเองว่า "เหตุผลที่แท้จริงลึกๆ แล้ว เธอปันใจเพราะอะไรกันแน่" ?? 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้