วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! เปิด 3 เงื่อนไขหงส์แดงฉลุยน็อกเอาต์ชปล. ระวังอาจไม่ได้ไปแม้ยูโรปา

ระทึก! เปิด 3 เงื่อนไขหงส์แดงฉลุยน็อกเอาต์ชปล. ระวังอาจไม่ได้ไปแม้ยูโรปา

  • Share:

เปิด 3 เงื่อนไขของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ฉลุยน็อกเอาต์แชมเปียนส์ลีกฤดูกาลนี้...

การแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2018/19 กำลังเดินทางมาถึงนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มโดย “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ขวัญใจมหาชนรั้งอันดับที่ 3 ของตารางกลุ่มซี มีแต้มตามหลังเปแอสเชอยู่ 2 แต้ม และนี่คือเงื่อนไขในการเข้ารอบของพวกเขา

เงื่อนไขแรก ชนะ นาโปลี สองประตูขึ้นไป

ถ้าหากนัดสุดท้ายเอาชนะนาโปลีด้วยสกอร์ห่าง 2 ประตูขึ้นไป หงส์แดง ไม่ต้องไปลุ้นผลอีกคู่ก็จะทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์โดยทันที

เงื่อนไขสอง ชนะ นาโปลี 1-0

หากนัดสุดท้าย ลิเวอร์พูล เอาชนะ นาโปลี ได้ 1-0 พวกเขาจะเข้ารอบ แม้ H2H จะเท่ากันกับนาโปลี ผลต่างเท่ากันอีกที่ 2 ลูก แต่ประตูได้ ลิเวอร์พูล ทำได้มากกว่า 9 ต่อ 7 จะทำให้พวกเขาเข้ารอบ

เงื่อนไขสาม ชนะ นาโปลี แบบเสียประตู และ ลุ้นให้ เปแอสเช บุกแพ้ เซอร์เวนา

หาก ลิเวอร์พูล เอาชนะ นาโปลี ด้วยสกอร์ 2-1, 3-2, 4-3 หรือ 5-4 พวกเขาจะตกรอบทันทีหาก เปแอสเช ไม่แพ้ต่อ เซอร์เวนา ซเวซดา เนื่องจากเฮดทูเอชแพ้ทั้งนาโปลี และ เปแอสเช แม้จะมีแต้มเท่ากันที่ 9 แต้มก็ตาม

ดังนั้นพวกเขาต้องลุ้นให้ เซอร์เวนา ทำเซอร์ไพรส์ เอาชนะ เปแอสเช ให้ได้ จะทำให้หงส์แดงเข้ารอบหากเอาชนะนาโปลีได้ด้วยสกอร์ดังกล่าว

ทั้งนี้หากหงส์แดงไม่ชนะก็โบกมือลาแชมเปียนส์ลีกได้เลย แต่พวกเขายังมีโอกาสไปยูโรปาลีกหากจบอันดับ 3 เว้นแต่แพ้ นาโปลี และ เซอร์เวนา เอาชนะ เปแอสเช ได้ จะทำให้หงส์แดงจมบ๊วยกลุ่มไม่ได้ไปเล่นแม้แต่ยูโรปาลีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้