Thairath Logo
กีฬา

สมการแห่งความสุขและแรงบันดาลใจสู่การเป็น ‘Successful Woman' จาก เมิร์ซ เอสเธติกส์

โดย Advertorial
28 พ.ย. 2561 14:30 น.
Share :

ไม่เพียงเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมความงาม ที่ช่วยสร้างความมั่นใจและความสุขในตัวเองให้กับผู้หญิงเท่านั้น แต่ เมิร์ซ เอสเธติกส์ (Merz Aesthetics) ยังเข้าใจทุกความต้องการของผู้หญิง และได้พบว่าการมอบแรงบันดาลใจมีความสำคัญอย่างมากในการใช้ชีวิตของผู้หญิงแทบทุกคน นั่นจึงเป็นที่มาของแคมเปญใหญ่อย่าง The Serendipity Journey of Successful Women by Merz Aesthetics โดยจับมือกับแฟชั่นไอคอนระดับท็อปของประเทศอย่าง PATINYA ส่งต่อนิยามของความสวยและความสำเร็จ โดยสร้างสรรค์แฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นพิเศษ ‘PATINYA x Merz Aesthetics, The Serendipity Journey Collection' พร้อมชักชวนสาวๆ มาร่วมเผยและส่งต่อแรงบันดาลใจสู่ความสำเร็จแด่ผู้หญิงทุกคน

สวยสร้างสุข สุขสร้างสำเร็จ

การใกล้ชิดกับผู้หญิงในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมความงาม ทำให้ เมิร์ซ เอสเธติกส์ (Merz Aesthetics) เข้าใจความต้องการอย่างหนึ่งของผู้หญิงว่า ความสุข ความสำเร็จ ล้วนเป็นสิ่งที่พวกเธอปรารถนา และการจะเดินทางไปสู่เป้าหมายนั้นได้ก็ต้องอาศัยหลายปัจจัย รวมถึงสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง นั่นคือ ‘แรงบันดาลใจ' เภสัชกรหญิง กิตติวรรณ รัตนจันทร์ ผู้จัดการใหญ่ เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ ผู้นำนวัตกรรมความงามระดับโลก อาทิ อัลเทอราปี โบเยอรมัน ฟิลเลอร์สวิส กล่าวว่าแม้ความสำเร็จสำหรับผู้หญิงแต่ละคนแต่ละแบบจะมีความหมายที่แตกต่างกัน แต่จุดร่วมสำคัญอย่างหนึ่งของความสำเร็จมักมีความสุขเป็นส่วนผสมที่ลงตัวอยู่ในนั้นด้วยเสมอ 

"ผลจากการวิจัยครั้งล่าสุดของเราเปิดเผยข้อมูลหนึ่งที่น่าสนใจว่า ผู้หญิงมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ในเอเชียแปซิฟิก 11 ประเทศ มักจะขาดความมั่นใจ โดยเฉพาะความไม่มั่นใจในความงามของตัวเอง รวมถึงมักกังวลว่าคนรอบข้างคอยมองเข้ามาตลอดเวลาและตัดสินอย่างไร ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้เราทำแคมเปญขึ้นมาเพื่อทำให้ผู้หญิงมั่นใจในตัวเอง ความสวยในแบบตัวเอง เราเชื่อว่าเมื่อผู้หญิงสวยแล้ว เขาก็จะมีความสุข เมื่อมีความสุข เขาก็จะกลายเป็น ‘Successful Woman' และเป็นที่มาของการร่วมมือกับ PATINYA ในคอลเลกชั่นพิเศษ ‘PATINYA x Merz Aesthetics, The Serendipity Journey Collection' เพื่อสื่อสารถึงความมั่นใจในแบบผู้หญิง จริงๆ กว่าที่จะเดินทางถึงความสำเร็จได้ คนเราต้องผ่านเรื่องราวมากมาย ผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านเรื่องดีใจ เรื่องเสียใจ นี่จึงกลายมาเป็นเสื้อผ้าที่ผ่านแนวคิดที่เชื่อมโยงกับแนวคิดที่ เมิร์ซ เอสเธติกส์ ก็อยากนำเสนอต่อผู้หญิงทุกคนเช่นกัน

สำหรับตัวดิฉันเองแล้ว ดิฉันเชื่อเสมอว่า สวยสร้างสุข สุขสร้างสำเร็จ สำหรับผู้หญิงเรานั้น มีหลายสิ่งในชีวิตที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้ได้ ความรู้สึกสวยก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่ในความหมายว่าสวยในแบบฉบับของเรา โดยนัยของเมิร์ซ เอสเธติกส์ แล้วเราเชื่อว่าเมื่อผู้หญิงสวยแล้วก็จะมีความมั่นใจ และเมื่อคุณมั่นใจแล้วก็จะสามารถเปล่งประกายความสุขออกมาได้ หรือไม่ว่า ต่อให้ทำงานสิ่งใดก็ตามแต่คุณก็จะมีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งความมั่นใจอันนั้นแหละที่จะส่งผลในอนาคตในเรื่องความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จในแง่มุมไหนที่เราปรารถนา"

ส่งต่อแรงบันดาลใจเพื่อความสำเร็จของผู้หญิงทุกคน

การริเริ่มแคมเปญสำคัญอย่าง The Serendipity Journey of Successful Women by Merz Aesthetics จึงเป็นเสมือนการเอ่ยต่อผู้หญิงทุกคนถึงความสำคัญของการเสริมสร้างความมั่นใจและแรงบันดาลใจต่อตัวเอง ขณะเดียวกันก็ส่งต่อสิ่งนี้ไปยังผู้หญิงคนอื่นๆ ให้มาดมั่นในเส้นทางที่ตัวเองเลือก รวมถึงความเป็นตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง เพื่อเป็น ‘Successful Woman' ในแบบฉบับของตัวเองเช่นกัน การจับมือกับแฟชั่นไอคอนระดับท็อปของประเทศอย่าง PATINYA เพื่อสร้างสรรค์แฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นพิเศษ ‘PATINYA x Merz Aesthetics, The Serendipity Journey Collection' ในครั้งนี้ยังนับเป็นการเน้นย้ำเพื่อสร้างและส่งต่อนิยามของความสวยและความสำเร็จในมุมมองของตัวเองไปยังผู้หญิงทุกคน เช่นเดียวกับผู้หญิงมากความสามารถอีกหลายคนที่ปรารถนาจะส่งต่อพลังนี้เช่นกัน 

คุณจุ๋ย วรัทยา นิลคูหา แบรนด์ แอมบาสเดอร์ เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ เจ้าสาวหมาดๆ ซึ่งเป็นทั้งผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในการทำงานทั้งบทบาทในวงการบันเทิง การทำธุรกิจ และในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ เมิร์ซ เอสเธติกส์ เอ่ยว่าสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของความสำเร็จของผู้หญิงทุกคนยังคงเป็นความสุข เมื่อความสุขแฝงอยู่ในทุกบทบาทของชีวิต ความสำเร็จก็จะเป็นความยั่งยืนในหัวใจอย่างแท้จริง "จุ๋ยมองว่าคนที่ประสบความสำเร็จคือคนที่มีความสุข เพราะเขาจะต้องทราบก่อนว่าสิ่งที่เขาทำอยู่มันประสบความสำเร็จ เขาถึงจะมีความสุข แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คนภายนอกมองเข้าไปว่าเขามีความสามารถและประสบความสำเร็จ แต่ตัวเขาเองยังไม่รู้สึกว่ามันได้รับการเติมเต็ม เขาก็จะไม่รู้สึกว่าประสบความสำเร็จและมีความสุข ความสำเร็จจึงเป็นสิ่งที่เรามองเกี่ยวกับตัวเอง ไม่เกี่ยวกับสายตาที่คนอื่นมองเข้ามา สำหรับตัวเอง เมื่อจุ๋ยทำงานสักอย่างหนึ่ง แม้จะไม่ได้รับความชื่นชมหรือมีรางวัล แต่เรามีความสุขมากๆ ที่ได้ทำงานชิ้นนั้น จุ๋ยก็นับได้ว่านั่นคือความสำเร็จ รวมถึงความสุขของครอบครัวก็เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับจุ๋ย เราเคยอยู่จุดที่ไม่เคยมีความมั่นใจมาก่อน แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เราดูแลตัวเองอย่างดี รู้จักกาลเทศะ เราก็จะกลายเป็นคนคนหนึ่งที่มีความโดดเด่นขึ้นมาได้ จริงๆ แล้วความมั่นใจมันคือการสร้างจากสิ่งที่อยู่ในจิตใจของเรา จุ๋ยสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกคนมีความมั่นใจนะ เพราะเมื่อมีความมั่นใจ ความสวยก็ปรากฏขึ้นได้เช่นกัน"

การเปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษ ‘PATINYA x Merz Aesthetics, The Serendipity Journey Collection' ยังเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของผู้หญิงมากความสามารถและเปี่ยมไปด้วยความมาดมั่นในแบบฉบับของตัวเอง พร้อมชักชวนสาวๆ มาร่วมเผยและส่งต่อแรงบันดาลใจสู่ความสำเร็จแด่ผู้หญิงทุกคนไปพร้อมกัน ผ่านมุมมองของการก้าวเดินในแบบของตัวเอง อย่างเซเลบริตี้สาว ‘คุณครี – พัสวีพิชญ์ ศรอัครภา' เล่าว่าการเดินทางสู่ความสำเร็จของเธอเริ่มต้นจากการก้าวออกจากความกลัว "เรากลัวเพราะเราไม่รู้ว่าชีวิตวันพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น เพราะฉะนั้นด้วยความกลัวที่เรามีทั้งหมดมันจึงทำให้เราทุ่มสุดตัวเช่นกัน มีกำลังเท่าไร ทำให้สุดกำลัง แรงขับเคลื่อนชีวิตทั้งหมดของครีจึงมาจากความกลัว สมัยเด็กเราถูกสอนมาให้ไม่ได้อะไรมาง่ายๆ ฉะนั้นเราก็ลุยไปข้างหน้าเพื่อจะสร้างมันด้วยตัวเองและคิดเสมอว่าเราต้องประสบความสำเร็จในระยะเวลาอันสั้นให้ได้ แต่คำว่าความสำเร็จในมุมมองของแต่ละคนก็มีความหมายแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับคนจะเลือกมอง"

คุณแบงค์ - กัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย ในฐานะผู้หญิงอีกคนที่ประสบความสำเร็จสูงจากบทบาทของการเป็นนักธุรกิจสาวในธุรกิจความงาม ส่งต่อความมั่นใจไปยังผู้หญิงว่า "สำหรับตัวเองแล้ว ความขยัน ความอดทน และจรรยาบรรณที่ดี คือสิ่งสำคัญที่ขับเคลื่อนเราสู่ความสำเร็จได้ นอกจากนี้การมองโลกในแง่ดีก็มีส่วนสำคัญในชีวิต เรามองปัญหา ว่ามีไว้แก้ เราก็เลยพยายามที่จะแก้ปัญหามากกว่าหันหลังให้กับปัญหา ด้วยความที่ตัวเองก็อยู่ในธุรกิจความงามที่เกี่ยวข้องกับการดูแลลูกค้า ถ้าเรามอบสิ่งที่ดีและคุณภาพ เราก็จะได้รับความไว้วางใจ ในฐานะผู้หญิงทำงาน เราเองก็ถือว่าเป็นคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จจากธุรกิจที่เราสร้างขึ้น แบงค์ว่าผู้หญิงหลายคนมักจะดำเนินชีวิตอยู่ภายใต้คอมฟอร์ทโซน แต่ถ้าเราได้ลองก้าวออกมาจากพื้นที่นั้นเราอาจจะได้เห็นโลกในมุมใหม่มากขึ้น อยากเห็นผู้หญิงทุกคนรักตัวเอง ออกกำลังกาย ดูแลตัวเองในแบบต่างๆ เมื่อนั้นเราก็จะมีพลังและความมั่นใจในการขับเคลื่อนตัวเอง"

ความมั่นใจของผู้หญิงทุกคนจึงสามารถสร้างได้จากตัวเอง ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงธรรมดาๆ หรือผู้หญิงที่ถูกจับตามองในวงสังคมก็ตาม เหมือนเช่นที่ ‘คุณปอ - ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์' บอกว่าแท้จริงแล้วความมั่นใจคือพลังขับเคลื่อนสำคัญที่มีคุณค่าต่อชีวิตของเราทุกคนมากมายเพื่อเดินทางสู่ความสำเร็จ "สำหรับปอแล้ว ความอยากจะประสบความสำเร็จ คือสิ่งสำคัญที่ขับเคลื่อนเราในแต่ละวัน ปอเปรียบเทียบการใช้ชีวิตว่า เราก้าวเดินแล้วล้ม แต่ถึงแม้จะล้มก็ยังดีกว่าไม่ได้เดิน เพราะนั่นคือประสบการณ์และบทเรียนสำคัญของชีวิตเรา ส่วนตัวเรามองว่าเรายังไม่ประสบความสำเร็จหรอก เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราคิดว่าเราประสบความสำเร็จแล้วเมื่อนั้นเราจะหยุดทำ แต่ปอยังไม่อยากหยุด เราอยากเห็นวันพรุ่งนี้ดีกว่าวันนี้เสมอ อยากส่งต่อพลังไปยังผู้หญิงทุกๆ คน ความไม่มั่นใจ คือสิ่งที่บ่อนทำลายตัวเราได้มากที่สุดอย่างหนึ่ง เพราะจะทำให้เราไม่ยอมก้าวเดินออกไป สำหรับผู้หญิงเราแล้ว ไม่มีใครพอใจกับตัวเองร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณก้าวออกไปจากบ้าน เราก็ต้องแฮปปี้กับสิ่งที่เราเป็นมากที่สุด นั่นแหละคือความมั่นใจ"

การเป็น ‘Successful Woman' สำหรับผู้หญิงสักคนหนึ่งในวันนี้ จึงไม่ได้มีความหมายเพียงแค่การประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน หรือชีวิตส่วนตัวที่ต้องได้รับการชื่นชมผ่านสายตาของผู้อื่นเสมอไป ความหมายที่แท้จริงของความสำเร็จมีหลายสิ่งซ่อนอยู่ภายใต้คำคำนี้มากมาย ขึ้นอยู่กับว่าเราจะมองเห็นแล้วหยิบเอาสิ่งนั้นมาเป็นพลังให้ตัวเองก้าวต่อไปข้างหน้าได้อย่างมาดมั่นหรือไม่ เมิร์ซ เอสเธติกส์ (Merz Aesthetics) ยังคงปรารถนาอยากเห็นผู้หญิงทุกคนก้าวเดินในทุกย่างก้าวในทุกวันด้วยความมั่นใจ เพื่อสัมผัสความสำเร็จในแบบที่เป็นคุณ

อ่านเพิ่มเติม...
PATINYAเมิร์ซ เอสเธติกส์แฟชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงMerz Aesthetics