วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกชาย ‘พัลลภ’ ยังเติร์กดัง ดิ่งห้างสยอง!

ลูกชาย ‘พัลลภ’ ยังเติร์กดัง ดิ่งห้างสยอง!

  • Share:

พ่อเชื่อเป็นอุบัติเหตุ จบวิศวะ-จะต่อ ป.เอก

ลูกชายคนโต พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตยังเติร์กคนดัง กระโดดจากลานจอดรถชั้น 8 ห้างสรรพสินค้าดังย่านบางกะปิเสียชีวิต น้องสาวคนตายเผยก่อนเกิดเหตุเจ้าตัวนั่งส่องพระเครื่องอยู่หน้าบ้าน จู่ๆทิ้งพระผลุนผลันขับเก๋งยาริสของพ่อออกจากบ้าน กระทั่งมีตำรวจ สน.ลาดพร้าวโทรศัพท์มาแจ้งเหตุ ด้าน พล.อ.พัลลภ ผู้เป็นพ่อบอกไม่ติดใจสาเหตุการตาย คาดเป็นอุบัติเหตุ ขณะที่ “บิ๊กแป๊ะ” ผบ.ตร. กำชับตำรวจ สน.ลาดพร้าว เร่งเก็บหลักฐานพิสูจน์ทราบสาเหตุ ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง

ลูกชาย “พัลลภ ปิ่นมณี” กระโดดจากลานจอดรถห้างดังเสียชีวิต เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 10 พ.ย. ร.ต.อ.พงศ์เทพ ซังปาน รอง สว. (สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุชายพลัดตกจากระเบียงลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ ลงมาเสียชีวิตด้านล่าง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.สถาปนา จุณณวัตต์ รอง ผกก.สส.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.สุรพงศ์ สาขากร สว.สส. สน.ลาดพร้าว ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าว แพทย์นิติเวชฯ รพ.ตร. ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และมูลนิธิร่วมกตัญญู

จุดพบศพบริเวณริมถนนด้านข้างใกล้ทางวนเข้าอาคารจอดรถของห้าง พบชายอายุประมาณ 50 ปี รูปร่างอ้วน สวมเสื้อยืดคอปกสีเทา กางเกงขายาวสีน้ำตาล นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนพื้นถนน ตามลำตัวมีบาดแผลถลอกทราบชื่อต่อมานายรัชรถ ปิ่นมณี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ซอยโชคชัย 4 แยก 51 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างต้องนำเชือกและแผงเหล็กมากันรอบนอกอาคารเพื่อปิดกั้นไม่ให้รถวิ่งผ่าน พร้อมนำฉากมากั้นไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ

เบื้องต้นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าว ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของห้างพบนายรัชรถขับรถเก๋งโตโยต้า ยาริส ป้ายแดง ทะเบียน ร-5482 กรุงเทพมหานคร มาจอดที่ชั้น 2 เอ ของห้าง จากนั้นเดินขึ้นไปที่ลานจอดรถชั้น 8 ด้านบนสุด ก่อนจะกระโดดลงมา มีพยานระบุด้วยว่า หลังนายรัชรถตกจากอาคารลงมาที่บริเวณพุ่มไม้ใกล้ทางวนขึ้นลานจอดรถนั้น เจ้าตัวยังนอนร้องด้วยความเจ็บปวดพร้อมบ่นเจ็บหน้าอก หายใจไม่ออกก่อนหมดสติ จึงรีบนำตัวมาปฐมพยาบาลปั๊มหัวใจ แต่ไม่เป็นผลทำให้เสียชีวิตในที่สุด ขณะที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าว อีกชุด ขึ้นไปตรวจสอบจุดที่ผู้ตายกระโดดลงมาพบรอยพื้นรองเท้าที่ขอบระเบียง ซึ่งตรงกับรองเท้าที่ผู้ตายใส่ นอกจากนี้ยังพบกระดาษ 2 แผ่น พับอยู่ในกระเป๋าสตางค์ เขียนข้อความลักษณะจดบันทึกกิจกรรมประจำวัน เต็มทั้ง 2 แผ่น แต่ไม่มีการบันทึกเหตุการณ์ในครั้งนี้ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตร.

ต่อมาเวลา 16.00 น. น้องสาวของผู้ตายเดินทางมาที่ สน.ลาดพร้าว พร้อมเปิดเผยว่า ครอบครัวยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายรัชรถผู้เสียชีวิตเป็นพี่ชายคนโตของครอบครัว เป็นนักวิชาการชอบเรียนรู้ภาษาต่างประเทศหลากหลายภาษา อยู่ระหว่างเตรียมเดินทางไปต่างประเทศ มีความชอบส่วนตัวในเรื่องดูดวงและเชื่อโชคลาง ส่วนจะเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่นั้นไม่ทราบ ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้า ผู้ตายนำ พระออกมาส่องดูที่หน้าบ้าน จากนั้นรีบขับรถออกจากบ้านโดยที่คนในบ้านไม่ทราบว่าออกไปไหน ก่อนตำรวจจะโทรศัพท์มาแจ้งเหตุร้าย สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ยังไม่ทราบว่าพลัดตกลงมาเองหรือเป็นการฆ่าตัวตาย ครอบครัวรู้สึกสับสนกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิด

ขณะที่ พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี ให้ข้อมูลผ่านทางโทรศัพท์ว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ตำรวจ สน.ลาดพร้าวโทรศัพท์มาบอกว่าลูกชายพลัดตกจากอาคารห้างเสียชีวิต เบื้องต้นคาดเป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่การฆ่าตัวตาย เพราะลักษณะการเสียชีวิตไม่ได้เป็นการกระโดดพุ่งลงมา เมื่อคืนยังนั่งดูโทรทัศน์ด้วยกันมีการพูดคุยกันตามปกติ สำหรับนายรัชรถเป็นลูกชายคนโต ที่เหลือเป็นลูกสาวอีกสองคน ตนไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้

“เมื่อเช้าผมตื่นมาก็ไม่เจอนายรัชรถ เจอแต่พระเครื่อง เขาชอบสะสมวางทิ้งไว้บนโต๊ะหน้าบ้าน ตามปกติเขาชอบไปส่องพระที่ห้างเกิดเหตุเป็นประจำ ส่วนรถที่ขับออกไปเป็นรถของผม ที่ผ่านมาลูกชายคนนี้เป็นคนเรียนเก่ง จบเกียรตินิยมอันดับสอง คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จากนั้นได้ทุนไปศึกษาต่อระดับปริญญาโทด้านวิศวกรรมศาสตร์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา อยู่ระหว่างเตรียมตัวไปศึกษาต่อในระดับปริญญาเอกที่ประเทศเยอรมนี เบื้องต้นกำหนดรดน้ำศพที่วัดลาดพร้าวในเวลา 15.30 น. วันที่ 11 พ.ย. แต่ยังไม่ได้กำหนดจำนวนวันสวดพระอภิธรรม” พล.อ.พัลลภกล่าว

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน พนักงานสอบสวนและตำรวจฝ่ายสืบสวน อยู่ระหว่างร่วมกันตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับพนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานอย่างตรงไปตรงมา รวดเร็วและเป็นธรรม ให้ทำงานควบคู่ไปกับฝ่ายสืบสวน เพื่อพิสูจน์ทราบถึงสาเหตุการตายที่แท้จริง

มีรายงานว่านายรัชรถ ปิ่นมณี อายุ 51 ปี เป็นบุตรชายคนโตคนเดียวของ พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับสอง จากนั้นได้ทุนไปศึกษาต่อระดับปริญญาโท ด้านวิศวกรรมศาสตร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา อยู่ระหว่างเตรียมไปศึกษาต่อระดับปริญญาเอก ด้านวิศวกรรมศาสตร์ ประเทศเยอรมนี สำหรับ พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี ปัจจุบันอายุ 82 ปี เป็นชาว อ.สามพราน จ.นครปฐม เคยดำรงตำแหน่งสำคัญ อาทิ เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีในสมัยของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี อดีตรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ฝ่ายการเมือง (กอ.รมน.) และที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า (จปร.7) รุ่นเดียวกับ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง พล.ต.มนูญกฤต รูปขจร พ.อ.(พิเศษ) ประจักษ์ สว่างจิตร ที่รู้จักในชื่อกลุ่มยังเติร์ก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้