วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิ้น ‘คัทลียา’ คอลัมน์ดังสังคมไฮโซ

สิ้น ‘คัทลียา’ คอลัมน์ดังสังคมไฮโซ

  • Share:

วงการสื่อเศร้า “คัทลียา นุดล” เจ้าของคอลัมน์ “คัทลียาจ๊ะจ๋า” ในหน้าสตรี นสพ.ไทยรัฐถึงแก่กรรมอย่างสงบ หลังจากล้มป่วยด้วยอาการอัลไซเมอร์มานานร่วม 8 ปี รวมถึงยังเป็นโรคเบาหวาน รวมสิริอายุ 67 ปี

วงการสื่อสารมวลชนสูญเสียบุคลากร อดีตคอลัมนิสต์ดัง โดยเมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า อดีตคอลัมนิสต์ข่าวสังคมไฮโซชื่อดัง “คัทลียา นุดล” ซึ่งเคยเขียนคอลัมน์ “คัทลียาจ๊ะจ๋า” ในหน้าสตรีของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มาเป็นเวลาเกือบ 30 ปี ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้อ่าน จนได้รับการโหวตให้เป็นคอลัมนิสต์ข่าวสังคมชั้นสูง ผู้ทรงอิทธิพล มากที่สุดคนหนึ่งแห่งยุคได้เสียชีวิตลง

ทั้งนี้ คัทลียาได้ล้มป่วยเมื่อประมาณ 8 ปีก่อน จนต้องพักรักษาตัว โดย นสพ.ไทยรัฐ ได้ให้การดูแลมาตลอด แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น และทรุดลงเรื่อยๆ จนเมื่อวันที่ 10 พ.ย. อดีตคอลัมนิสต์คนดังก็ได้สิ้นลมอย่างสงบหลังจากนอนรักษาตัวมาหลายปี ด้วยโรคอัลไซเมอร์และเบาหวาน รวมสิริอายุ 67 ปี

สำหรับประวัติของคัทลียา นุดล เป็นชาวนครศรีธรรมราช จบจากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย และจบปริญญาตรีคณะมนุษยศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเริ่มทำงานเป็นครั้งแรกที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เมื่อปี 2517 ด้วยหน้าที่เลขานุการของนักหนังสือพิมพ์รุ่นเก่า จากนั้นปรับเปลี่ยนมาช่วยงานในหน้าสังคม น.4 นสพ.ไทยรัฐ ทำหน้าที่คัดเลือกภาพ บรรยายภาพ พร้อมกับทำหน้าที่นักข่าวบันเทิงไปด้วย ประมาณ 8 ปี ผ่านการทำข่าวหลายแผนกข่าวคือข่าวการเมืองและข่าวบันเทิง กระทั่งต่อมาได้มีโอกาสเป็นผู้เขียนคอลัมน์ซุบซิบ แทนเจ้าของคอลัมน์เดิม โดยมีชื่อคอลัมน์ของตัวเองว่า “คัทลียา จ๊ะจ๋า” โดยใช้นามปากกาว่า “คัทลียา” จนกระทั่งล้มป่วยลงเมื่อ 8 ปีก่อน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ระหว่างป่วย คัทลียา ที่พี่น้องในวงการสื่อเรียกติดว่า พี่หรือป้าป้อม ได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลหลายแห่ง เช่น รพ.เปาโล และ รพ.ทหารผ่านศึก โดยมีเพื่อนๆ สนิทและลูกชายคนเดียวดูแลใกล้ชิด แต่ช่วงสุดท้าย คัทลียามีอาการทรุดลง เข้าออก รพ.ตลอด จนครั้งสุดท้าย มีอาการเหนื่อยหอบ ลูกชายจึงนำส่ง รพ. เปาโล เมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ และเสียชีวิตในช่วงบ่ายสอง โดยลมหายใจแผ่วไปเองด้วยความสงบ ขณะนี้ร่างอยู่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ โดยคัทลียา จะมีอายุครบ 67 ปี ในวันที่ 15 พ.ย.นี้ และนอกจากนามปากกา “คัทลียา” แล้ว คัทลียา นุดล ยังใช้นามปากกาว่า “ป้อม ดอยปุย” เขียนถึงการใช้ชีวิตครอบครัว ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงเช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้