วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระตุ้นกันหน่อย

กระตุ้นกันหน่อย

  • Share:

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย ประเดิม สนามศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือ “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018” ด้วยฟอร์มอันโหดเหี้ยม หลังไล่ขยี้ติมอร์ เลสเต เละเทะ 7-0 ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่ได้เหนือความคาดหมายอะไร

ติมอร์ฯถือเป็นทีมที่อ่อนที่สุดในสายหรือจะว่าไปอาจจะเป็นทีมที่อ่อนที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้เลยด้วยซ้ำ

แต่ที่น่าเซอร์ไพรส์คือฟอร์มการถล่มประตูของ “เจ้ากอล์ฟ” อดิศักดิ์ ไกรษร ที่กดไปคนเดียวครึ่งโหล (6 เม็ด) มากกว่า
จากสถิติของ “สมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอล แห่งประเทศไทย” ระบุว่า “เจ้ากอล์ฟ” ได้สร้าง ประวัติศาสตร์กลายเป็นผู้เล่นไทยที่ยิงประตูได้มากสุดในเกมทีมชาติไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากสถิติเดิมก่อนหน้านี้นักเตะไทยที่ทำประตูได้มากสุด คือ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, รณชัย สยมชัย, รุ่งเพชร เจริญวงศ์, พัฒนพงษ์ ศรีปราโมช และเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ซึ่งทั้งหมดทำได้มากสุด 4 ลูกในเกมเดียว

“เจ้ากอล์ฟ” อดิศักดิ์ นักเตะหนึ่งเดียวจากสโมสร “กิเลยผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ได้โอกาสเข้ามาติดทีมชาติไทยชุดนี้ คงจะเรียกความมั่นใจกลับมาได้มากโข หลังจากที่ก่อนหน้านี้โดนอาการบาดเจ็บเล่นงานหนักจนต้องพักไปยาวนานถึง 8 เดือน

อย่างไรก็ตาม โดยภาพรวมแล้ว ผมว่าเกมกับติมอร์ฯยังใช้วัดศักยภาพอะไรของ “ช้างศึก” ไม่ได้ครับ

นัดต่อไปนี่สิ...ของจริง!!!

เราต้องพบกับ “อิเหนา” อินโดนีเซีย ในวันที่ 17 พ.ย.นี้ ยิ่งในนัดแรก อินโดนีเซียพลาดท่าปราชัยให้กับสิงคโปร์มาแล้วด้วย นัดนี้พวกเขาต้อง “ใส่เต็ม” แน่นอน แต่ยังดีหน่อยตรงที่เราจะยังคงได้เล่นที่ราชมังคลากีฬาสถาน

ก่อนหน้านี้ “เฮงซัง” วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็ยังเคยบอกเอาไว้ด้วยว่า อินโดนีเซียนี่แหละจะเป็นก้างขวางคอ ไม่ให้ทีมชาติไทยคว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ ได้ง่ายๆ

ต้องติดตามและให้กำลังใจกันต่อไปครับ

นักเตะในสนามก็คงต้องกระตุ้นเพื่อนๆกันเต็มที่ “เฮ้ย...มึงเอาหน่อยเฮ้ย”

ส่วนบรรดาแฟนบอลก็คงต้องช่วยกระตุ้นแฟนบอลกันเองด้วยนะครับ เพราะยอดดูในเกมนัดแรกมีแฟนบอลเข้าสนามกะปริดกะปรอยแค่ 8,674 คนเท่านั้น (รวมบัตรแจกฟรีแล้ว)

เห็นแล้วก็น่าใจหายเหมือนกัน

“เฮ้ย...ช่วยไปเชียร์ที่สนามกันหน่อยเว้ย (ครับ)”.

พาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้