วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มใหญ่ซิ่งจยย.กระชากกระเป๋าสาวรัสเซีย อ้างตกงานไม่มีเงินใช้ (คลิป)

รวบหนุ่มใหญ่ซิ่งจยย.กระชากกระเป๋าสาวรัสเซีย อ้างตกงานไม่มีเงินใช้ (คลิป)

  • Share:

หนุ่มใหญ่ในจ.เชียงใหม่ ก่อเหตุใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะกระชากกระเป็านักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซีย แล้วหลบหนีไป แต่ตำรวจอาศัยภาพจากกล้องวงจรปิดติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้...คลิปจากวงจรปิด เมื่อเวลาประมาณ 22.01 น. ของวันที่ 8 พ.ย.2561 ได้บันทึกเหตุการณ์ ขณะที่ 2 นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคือ นาย จอร์จ รายนา (George Rajna) อายุ 53 ปี ชาวอเมริกัน และนางสาว โอลกา เซอร์เดซา (Olga Zherdeza) อายุ 43 ปี ชาวรัสเซีย กำลังจะนำรถมอเตอร์ไซค์เข้าไปจอดในลานจอดรถของโรงแรมแห่งหนึ่งย่าน ถ.ราชดำเนิน ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จากนั้นมีจักรยานยนต์คันหนึ่งขับตามหลังเข้ามาแล้วกระชากกระเป๋าสะพายของนางสาว โอลกา ก่อนที่จะขับรถหนีออกไปทางถนนมูลเมืองจากนั้นผู้เสียหายได้วิ่งติดตามผู้ต้องหาไปแต่ก็ตามไม่ทันจึงเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.เมืองเชียงใหม่

นายรัตติศักดิ์ แก้วสองสี อายุ 49 ปี ผู้ต้องหา


ล่าสุดเมื่อช่วง 4 ทุ่ม วันที่ 10 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่นำโดย พ.ต.ท.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส. ร.ต.อ.อนันต์ คำมี รอง สว.สสพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ใช้ภาพจากกล้องวงจรปิดแกะรอยติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ที่สร้างความเสื่อมเสียบรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่เอาไว้ได้ โดยพบว่าคือนายรัตติศักดิ์ แก้วสองสี อายุ 49 ปี พร้อมกับของกลางคือกระเป๋าที่ผู้ต้องหากระชากไปจากแขนของผู้เสียหายโดยข้างในมี โทรศัพท์มือถือ Iphone 1 เครื่อง แปรงผม แว่นตา กุญแจห้อง ครีมทาผิว และพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก สีขาวดำ ไม่ติดป้ายทะเบียนที่ใช้ก่อหตุ จากนั้นได้แจ้งผู้เสียหายมาติดต่อขอรับของคืนซึ่งผู้เสียหายทั้ง 2 นั้นมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มดีใจอย่างมาก

นางสาว โอลกา เผยกับผู้สื่อข่าวว่าหลังจากที่เธอกลับจากกินข้าวเย็นมาถึงที่จอดรถจากนั้นคนร้ายก็กระชากกระเป๋าที่อยู่ด้านขวามือของเธอไปจากนั้นเธอก็วิ่งตามแต่ก็ตามไม่ทัน ภายในกระเป๋าก็มีของใช้บางส่วนเช่นครีม กุญแจห้อง โทรศัพท์ แต่ไม่ได้มีบัตร ATM หรือเงินสดแต่อย่างใด


ด้านผู้ต้องหานั้น จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าเป็นบุคคลว่างงานและต้องการเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันโดยหลังจากก่อเหตุชุดสืบสวนได้ติดตามตัวผู้ต้องหาจากภาพกล้องวงจรปิดกระทั่งสามารถติดตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักของผู้ต้องหาที่บ้านเลขที่ 4/7 หมู่ 2 ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ หลังจากนี้จะให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่แจ้งข้อหาและส่งตัวไปดำเนินคดีในข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้พาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุมตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้