วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้านประกัน หนุ่ม 40 ล่วงละเมิดแหม่มอังกฤษ อ้างแค่ใช้นิ้ว

ค้านประกัน หนุ่ม 40 ล่วงละเมิดแหม่มอังกฤษ อ้างแค่ใช้นิ้ว

  • Share:

ตำรวจภูเก็ต แจ้งข้อหาหนุ่มล่วงละเมิดแหม่มสาวเมืองผู้ดี ใกล้หาดในหาน พร้อมค้านการประกันตัว ขณะที่เจ้าตัวยันแค่ใช้นิ้ว ส่วนทางผู้เสียหาย บอกขืนใจ...

วันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ห้องประชุมชั้น 2 ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.วิทูรย์ กองสุดใจ, พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต, พ.ต.อ.ธงชัย วิไลพรหม ผกก.2 บก.ทท.3, พ.ต.ท.สนั่น จันทร์รงค์ รอง ผกก.สส.สภ.ฉลอง,  พ.ต.ท.อาชีพ เจริญสันติสุข รอง ผกก.ตม.ภูเก็ต ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายอำนาจ อัฒจักร์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้

ซึ่งต้องระวังโทษจำคุกตั้งแต่ 4-20 ปี และปรับตั้งแต่ 80,000 บาท ถึง 400,000 บาท หลังนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษอายุ 24 ปี ได้มาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านบริเวณใกล้หาดในหาน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

พ.ต.อ.วิทูรย์ กล่าวว่า เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง ได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติอังกฤษว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันเดียวกัน ได้ถูกชายไทยไม่ทราบชื่อข่มขืนกระทำชำเรา เหตุเกิดที่บ้านพักใกล้หาดในหาน ต.ราไวย์ อ.เมือง

จากการสอบถามทราบว่า ผู้เสียหายเดินทางมาท่องเที่ยวคนเดียว ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้ดื่มกินตามบาร์เบียร์ต่างๆ ในพื้นที่หาดกะตะและหาดกะรน กระทั่งได้พบและนั่งดื่มกินกับนายไม้ ไม่ทราบชื่อและสกุลจริง สัญชาติไทย จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ โดยตนเองนั่งซ้อนท้าย เพื่อจะให้ไปส่งยังโรงแรมที่พัก แต่นายไม้ได้พามายังบ้านที่เกิดเหตุ และตนได้นอนหลับไปด้วยความเมา มารู้สึกตัวอีกทีพบว่ากำลังถูกนายไม้ล่วงละเมิดทางเพศ ด้วยความตกใจจึงปัดป้องและต่อสู้ จากนั้นได้วิ่งมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ และเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนได้ส่งตัวนักท่องเที่ยวผู้เสียหายให้แพทย์ตรวจร่างกาย เก็บหลักฐานและดีเอ็นเอจากร่างกายของผู้เสียหาย จากนั้นได้มีการบูรณาการกำลังร่วมกันระหว่างตำรวจภูธรภาค 8 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวและสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมทั้งแจ้งเหตุไปยังสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย และได้สืบสวนในพื้นที่

กระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุรายนี้คือ นายอำนาจ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดภูเก็ตออกหมายจับในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ต่อมาในช่วงเย็นวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบตัวผู้ต้องหารายดังกล่าวได้

จากการสอบถาม นายอำนาจ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้พบกับผู้เสียหายที่บาร์แห่งหนึ่งในพื้นที่หาดกะตะ ต.กะรน อ.เมือง และได้นั่งดื่มกินกัน จนกระทั่งได้พากันกลับไปที่ห้องเช่าของตน และอาศัยโอกาสที่ผู้เสียหายเมาไม่ได้สติ จะล่วงละเมิดทางเพศ ก่อนที่ผู้เสียหายจะรู้สึกตัวและตกใจวิ่งออกไป

หลังสอบสวนเสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายอำนาจไปชี้สถานที่เกิดเหตุและให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ เก็บร่องรอยหลักฐานและดีเอ็นเอในสถานที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นพยานหลักฐานในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ดี พ.ต.อ.วิทูรย์กล่าวด้วยว่า ในส่วนของนายอำนาจได้ให้ปากคำว่าได้มีการล่วงละเมิดนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวโดยใช้นิ้ว แต่ในส่วนของนักท่องเที่ยวผู้เสียหายยืนยันว่ามีการใช้อวัยวะเพศ ขณะที่ผลตรวจของแพทย์ไม่พบอสุจิ ซึ่งสอบถามทางแพทย์ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะไม่พบอสุจิ หากมีการล้างทำความสะอาดก่อน

จากการสอบถามผู้เสียหายเพิ่มเติม นักท่องเที่ยวบอกว่า ได้มีการล้างทำความสะอาดไปก่อนแล้ว เนื่องจากกลัวว่าจะมีการติดโรค และตามร่างกายไม่พบการถูกทำร้าย แต่จากพฤติกรรมของนักท่องเที่ยว พบว่าไม่ยินยอม เพราะมีการร้องขอความช่วยเหลือ เป็นเจตนาให้เห็นว่าเขาไม่ยินยอมอย่างชัดเจน

เบื้องต้นตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว และฝากเตือนไปยังชายหนุ่มที่มีการนั่งดื่มกินสาวชาวต่างชาติ อย่าคิดว่าการที่เขายอมนั่งดื่มกินด้วยแล้วจะหมายความว่าเขาจะไปมีอะไรด้วย เพราะฉะนั้นจะต้องช่วยกันรักษาภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยว ขณะเดียวกันในส่วนของผู้ประกอบการ หากเห็นลักษณะไม่ชอบมาพากลให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้