วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ สั่งเฝ้าระวัง น้ำป่าหลากจากเทือกเขาตะนาวศรี พร้อมแจ้งเตือนชาวบ้าน

นายกฯ สั่งเฝ้าระวัง น้ำป่าหลากจากเทือกเขาตะนาวศรี พร้อมแจ้งเตือนชาวบ้าน

  • Share:

นายกฯ สั่งการเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาตะนาวศรี แม้สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย พร้อมให้เร่งสำรวจความเสียหาย เยียวยาประชาชน

วันที่ 10 พ.ย. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานจากกระทรวงมหาดไทยว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.ชุมพร และ จ.เพชรบุรี เริ่มคลี่คลายแล้ว ส่วน ถ.เพชรเกษม ทั้งขาขึ้นและขาล่อง ก็สามารถสัญจรได้ตามปกติ

อย่างไรก็ตาม นายกฯ ได้สั่งการให้จังหวัดเฝ้าระวังและติดตามปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมา ระดับน้ำที่ยังท่วมขังในบางจุด และความเสี่ยงที่จะเกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาตะนาวศรี ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณรายรอบ ทั้ง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมทั้งแจ้งเตือนชาวบ้านให้รับทราบข้อมูลอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ขอให้ จ.ชุมพร เร่งตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยเฉพาะในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ท่าแซะ ที่รับมวลน้ำต่อจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านให้มากที่สุด

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจและฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย ทั้งอาคารบ้านเรือน ถนนหนทาง พื้นที่ทางการเกษตร และดูแลเยียวยาผู้ประสบภัยตามระเบียบทางราชการ

สำหรับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและต้องการขอความช่วยเหลือ ติดต่อได้ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ในพื้นที่ หรือแจ้งข้อมูลที่สายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้