วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก้คุณไสย! หนุ่มบุกยิงสาวหมอผีดับ อ้างทำมนตร์ดำใส่ จากเดินไม่ได้ หายปลิดทิ้ง

แก้คุณไสย! หนุ่มบุกยิงสาวหมอผีดับ อ้างทำมนตร์ดำใส่ จากเดินไม่ได้ หายปลิดทิ้ง

  • Share:

หนุ่มม้งบุกยิงสาวกะเหรี่ยงหมอผีดับ อ้างโดนทำคุณไสย มนตร์ดำใส่ จนล้มป่วย เดินไม่ได้ ต้องฆ่าทิ้งเพื่อล้างมนตร์ดำ ก่อนรู้สึกว่าขามีแรง กลับมาเดินได้ เลยยอมมอบตัวตำรวจ...

วันที่ 10 พ.ย. พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย ที่บริเวณบ้านแม่สาใหม่ หมู่ 10 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชาวเขาบนดอยสูง บริเวณข้างบ้าน พบศพนางบือ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 60 ปี ชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง อาชีพรับจ้างเฝ้าสวน ถูกยิงด้วยปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ เข้าที่บริเวณหน้าอกด้านขวา นอนตายจมกองเลือดอยู่ริมบ้าน 

ขณะเดียวกัน มีกลุ่มชาวบ้านทำการล้อมบ้านของ นายนคร กรกีรติการ อายุ 57 ปี ชาว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ มือปืน ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร เนื่องจาก นายนคร เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ หลังก่อเหตุเสร็จได้กลับมาที่บ้าน แล้วขังตัวเองไว้ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว จนนายนครได้ถือปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนนายนคร ซึ่งเป็นชาวเขาเผ่าม้งให้การว่า เดิมทีพวกตนก็อยู่กันอย่างสงบในหมู่บ้าน ทำเกษตรกรรมเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง จนไม่นานมานี้ผู้ตายได้ย้ายเข้ามาในหมู่บ้าน มารับจ้างเฝ้าสวน และมาอยู่ข้างบ้านตน โดยนางบือเป็นชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง และมีความลึกลับ จนมีเสียงร่ำลือว่าเป็นหมอผีขึ้นชื่อของชนเผ่า

ต่อมาตนเองก็ล้มป่วย ขาทั้ง 2 ข้างไม่มีแรงเดิน จึงไปถามหมอผีประจำหมู่บ้าน และเล่าเรื่องให้ฟังว่า ก่อนที่ตนจะล้มป่วย คล้ายกับมีนกมาเกาะบนหลังคาบ้าน แล้วก็ตกลงมา แต่ก็ไม่มีอะไร ต่อมาตนมีอาการล้มป่วย ขาทั้ง 2 ข้างไม่มีแรง ทางหมอผีบอกว่า ตนถูกคุณไสย ซึ่งตนเองรู้ว่าวิธีการถอนคุณไสย คือต้องไปหาหมอผีที่เก่งกว่ามาถอนคุณไสยออกให้ หรือไม่ก็ไปฆ่าคนทำคุณไสยทิ้ง ตนจึงเลือกทางที่ 2 เพราะปัจจุบันหาหมอผีเก่งๆ ไม่มีแล้ว

นายนคร เล่าต่อว่า วันนี้ตอนเช้าจึงเดินกะเผลกๆ แบกปืนออกจากบ้านไปหาผู้ตาย เห็นผู้ตายนั่งอยู่ข้างบ้านจึงเข้าไปจ่อยิงนางบือที่หน้าอก 1 นัด จนเสียชีวิต จากนั้นได้กลับมาบ้านรู้สึกว่าอาการปวดขาทั้ง 2 ข้างเริ่มดีขึ้นและสามารถเดินได้ จึงรู้ว่าคุณไสยถูกคลายแล้ว จึงยอมมอบตัวกับตำรวจ

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เผยว่าหลังสอบสวนแล้วเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้