วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก! ชายนามสกุลดัง "ปิ่นมณี" ตกชั้น 8 ลานจอดรถห้างบางกะปิ ดับสยอง

ช็อก! ชายนามสกุลดัง "ปิ่นมณี" ตกชั้น 8 ลานจอดรถห้างบางกะปิ ดับสยอง

  • Share:

ชายนามสกุลดัง "ปิ่นมณี" วัย 51 ปี พลัดตกจากลานจอดรถชั้น 8 ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านบางกะปิ ร่างกระแทกพื้นเสียชีวิต ตร.พบกระดาษบันทึก 2 แผ่น เร่งหาสาเหตุ 

เมื่อวันที่ 10 พ.ย.61 ร.ต.อ.พงศ์เทพ ซังปาน รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุชายพลัดตกระเบียงลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. เสียชีวิต จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.สถาปนา จุณณวัตต์ รอง ผกก.สส.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.สุรพงศ์ สาขากร สว.สส.สน.ลาดพร้าว ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าว แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณถนนหลังอาคารจอดรถด้านหลังห้าง ใกล้ท่าเรือเดอะมอลล์ พบชายลักษณะอ้วน สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ยืนร้องด้วยความเจ็บปวด พร้อมบ่นเจ็บหน้าอก หายใจไม่ออก อยู่ในพุ่มไม้ข้างทางวนลงลานจอดรถ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามร่วมใจ จึงได้เร่งให้การช่วยเหลือนำตัวออกมาจากพุ่มไม้ ก่อนปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนคนเจ็บจะหมดสติไป จึงประสานรถกู้ชีมาให้การช่วยเหลือทำการปั๊มหัวใจ แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ทราบชื่อต่อมาคือ นายรัชรถ ปิ่นมณี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ซ.โชคชัย 4 ซอย 51 ถ.โชคชัย 4 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างได้นำเชือกและแผงเหล็กมากั้นรอบนอกก่อนจะนำฉากมากั้นปิดไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้จุดเกิดเหตุ

จากการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายรัชรถ ได้ขับรถยนต์โตโยต้า รุ่นยาริส ป้ายแดง ทะเบียน ร 5482 กรุงเทพมหานคร มาจอดที่ชั้น 2A ของห้าง ก่อนเดินเท้าไปที่ลานจอดรถชั้น 8 ซึ่งอยู่ด้านบนสุด ก่อนจะกระโดดลงมา ทั้งนี้ยังพบรอยพื้นรองเท้าของผู้เสียชีวิตที่ขอบระเบียบ ตรงกับรอยพื้นรองเท้าที่ผู้ตายสวมใส่ในที่เกิดเหตุ รวมถึงพบกระดาษบันทึกจำนวน 2 แผ่น มีข้อความลักษณะจดบันทึกเหตุการณ์ประจำวัน เต็มทั้ง 2 แผ่น เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุของการเสียชีวิต ส่วนศพได้ส่งไปตรวจอย่างละเอียด ตรวจชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจ พร้อมประสานหาญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรม โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อมกำชับฝ่ายสืบสวน สืบหาข้อมูลจากพยานบุคคลและพยานแวดล้อมต่างๆ ทางคดี โดยเน้นย้ำให้ทำงานควบคู่กันไป ระหว่างฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน เพื่อจะได้ทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ที่แท้จริง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้