วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กเอ' จัดใหญ่! รับหน้าเสื่อจัดประชุมผู้ตัดสินเทควันโดโลก

'บิ๊กเอ' จัดใหญ่! รับหน้าเสื่อจัดประชุมผู้ตัดสินเทควันโดโลก

  • Share:

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย จัดงานใหญ่ระดับโลกอีกครั้ง เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสัมมนาผู้ตัดสินนานาชาติ ประเภทต่อสู้ ระหว่างวันที่ 4-7 ธ.ค.นี้ ที่โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ “บิ๊กเอ”​ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ เผย ผู้ตัดสินทั่วโลกให้ความสนใจล้นหลามกว่า 200 คน ซึ่งถือว่ามากกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา ที่มีผู้เข้าร่วมเพียง 100 คนเท่านั้น ระบุเป็นโอกาสดีของผู้ตัดสินไทย จะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ตัดสินจากทั่วโลก สร้างความสัมพันธ์ ได้รู้จัก และอัพเดตกติกาใหม่ไปพร้อมๆ กัน

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันในปีนี้ของนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ยังเหลือหลักๆ อีก 2 รายการ โดยทีมท่ารำทีมชาติไทยจะเดินทางไปแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก 2018 ระหว่างวันที่ 15-18 พ.ย.นี้ ที่ไต้หวัน ซึ่งสมาคมฯ วางเป้าหมายไว้จะต้องคว้าแชมป์มาครองให้ได้ ส่วนทีมต่อสู้จะไปแข่งขันรายการ "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2018" ระหว่างวันที่ 22-23 พ.ย.นี้ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งคัดอันดับโลก 16 คนแรกของแต่ละรุ่นไปแข่งขัน

สำหรับศึก เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2018 จอมเตะไทยได้สิทธิ์ไปแข่งขัน 3 คน คือ รุ่น 49 กก.หญิง "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และรุ่น 58 กก.ชาย "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ กับ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี โดยรายการนี้มีคะแนนสะสมสูงถึง 80 คะแนน ซึ่งตนมั่นใจว่าทีมไทยจะมีลุ้นอย่างน้อย 1 เหรียญทอง

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า นอกจากการส่งนักกีฬาทีมชาติไทยไปเข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับนานาชาติแล้ว สมาคมฯ ยังเตรียมที่จะจัดงานใหญ่ระดับโลกอีกครั้ง ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสัมมนาผู้ตัดสินนานาชาติ ประเภทต่อสู้ ระหว่างวันที่ 4-7 ธ.ค.นี้ ที่โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ โดยครั้งนี้ ทันทีที่ทราบว่าประเทศไทยรับหน้าที่จัด ผู้ตัดสินจากทั่วโลกก็ให้ความสนใจล้นหลาม สมัครเข้ามามากกว่า 200 คน ซึ่งถือว่ามากกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา ที่มีผู้เข้าร่วมเพียง 100 คนเท่านั้น ซึ่งการให้ความสนใจดังกล่าวทำให้สมาคมฯ ต้องปิดรับสมัครก่อนกำหนด

“การประชุมสัมมนาผู้ตัดสินนานาชาติ ประเภทต่อสู้ครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ของผู้ตัดสินไทยที่จะเข้าร่วมประมาณ 20 คน ซึ่งทั้งหมดจะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ตัดสินจากทั่วโลก จะได้สร้างความสัมพันธ์ ได้รู้จัก และจะได้อัพเดตกติกาใหม่ๆ ไปพร้อมๆ กัน” ผศ.พิมล กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้