วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวโทรหาญาติ บ่นไม่มีความสุข ขอช่วยหาวันตายให้ ก่อนผูกคอดับคาห้องเช่า

สาวโทรหาญาติ บ่นไม่มีความสุข ขอช่วยหาวันตายให้ ก่อนผูกคอดับคาห้องเช่า

  • Share:

สาวป่วยโรคซึมเศร้า ผูกคอลาโลก ห้อยอยู่หน้าระเบียงห้องเช่า ญาติเผยก่อนตายโทรมาหา บ่นไม่มีความสุข หลังแฟนต้องไปทำงาน กทม. พร้อมให้ช่วยหาวันตายให้หน่อย ขณะที่ เพื่อนข้างห้องผวาหนัก เตรียมย้ายหนี ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 ร.ต.อ.อัศวิน จันโท รอง สว. (สอบสวน) สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า พบผู้เสียชีวิตหญิงผูกคอ บริเวณหน้าระเบียงห้องเช่าของตัวเอง เหตุเกิดภายในหอพักแห่งหนึ่ง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุเปิดบริการห้องเช่ารายเดือน ที่ระเบียงห้องเช่าชั้น 4 พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ทราบชื่อคือนางอรพิน (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี สวมชุดนอนสีม่วง สภาพกึ่งยืนย่อเข่า ที่ลำคอผูกด้วยผ้าขาวม้าผูกติดกับเหล็กดัด ที่บริเวณระเบียงห้องเช่า จากการตรวจสอบสภาพศพ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

จากการสอบถาม น.ส.กาญธิดา ใจยั่งยืน อายุ 21 ปี พนักงานโรงงาน กล่าวว่า ปกติแล้วตนพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่า ซึ่งอยู่ติดกับห้องเช่าของผู้เสียชีวิต ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ตนได้กลิ่นเหม็นเน่ามา 2 วันแล้ว แต่ตนก็ไม่ได้แปลกใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นกลิ่นขยะข้างห้อง

กระทั่งวันนี้ตนได้เลิกงานกะดึกมาอยู่ที่ห้องเช่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็ได้มีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ก็ได้มาเคาะห้องจนรู้ว่ามีศพผูกคอตายอยู่ที่บริเวณห้องข้างๆ ดังกล่าว อย่างไรก็ตามตนคงต้องย้ายออก เพื่อไปหาห้องเช่าใหม่ เพราะรู้สึกไม่ไหวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน น.ส.อรวรรณ โรจโชติกุล อายุ 40 ปี ญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สำหรับผู้ตายเพิ่งจะย้ายมาเช่าอยู่กับแฟนหนุ่ม ได้ประมาณ 2 อาทิตย์ แต่ปรากฏว่าแฟนหนุ่มต้องย้ายไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้ผู้ตายน่าจะเกิดอาการเครียด

นอกจากนี้ ผู้ตายยังเคยเข้ารับการรักษาเป็นผู้ป่วยทางจิต หรือผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ต้องพึ่งยาจิตเวช และก่อนเกิดเหตุเมื่อวานนี้ ผู้ตายได้โทรศัพท์ติดต่อมา พร้อมบอกว่า ไม่มีความสุข ไม่ได้รับความใส่ใจ จะฆ่าตัว ให้ช่วยหาวันตายให้หน่อย ซึ่งตนก็คิดว่าเขาจะล้อเล่น จนมาเกิดเหตุดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับดำเนินการสอบสวนญาติของผู้เสียชีวิต ซึ่งไม่ติดใจเอาความ คาดว่าผู้ตายมีอาการป่วยโรคซึมเศร้า ก่อนที่จะก่อเหตุผูกคอตนเองเสียชีวิต หลังจากนั้นจึงได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง และรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญทางศาสนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้