วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถทัวร์ กทม.-น่าน เสียหลักลงข้างทางที่เวียงสา ทำคนหวิดดับหมู่

รถทัวร์ กทม.-น่าน เสียหลักลงข้างทางที่เวียงสา ทำคนหวิดดับหมู่

  • Share:

รถทัวร์ กทม.-น่าน เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางบนถนนสายน่าน-แพร่ ในพื้นที่ อ.เวียงสา จ.น่าน คนขับเผย ฝนตกถนนลื่นทำให้รถแฉลบชนแผงกั้นข้างทางจนชนต้นไม้ใหญ่ มีผู้โดยสารบาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย...

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2561 เวลา 05.50 น. ร.ต.อ.กฤษฎา ไชยธรรม พงส.สภ.เวียงสา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุรถทัวร์เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางบนถนนสายน่าน-แพร่ หลัก กม.ที่ 318-319 ที่บ้านปางมอญ หมู่ที่ 7 ต.อ่ายนาไลย อ.เวียงสา จ.น่าน จึงรุดไปที่เกิดเหตุพบ จนท.กู้ชีพกู้ภัย อบต.อ่ายนาไลย, จนท.รพ.น่าน กำลังให้การช่วยเหลือผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ก่อนนำส่ง รพ.เวียงสา

และในที่เกิดเหตุ เป็นรถทัวร์บริษัท สมบัติทัวร์ รถร่วม บขส. ทะเบียน 14-2959 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายชูชีพ สาระถี (ใส่เสื้อสีขาว) อายุ 58 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 7 ต.สามเรือน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เป็นผู้ขับขี่ สภาพด้านหน้าได้รับความเสียหายเนื่องจากเสียหลักแฉลบชนแผงกั้นข้างทาง ก่อนจะชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่

จากการสอบถาม นายชูชีพ คนขับทราบว่า ได้นำผู้โดยสารทั้งหมดจำนวน 42 คน มาจาก กทม.เพื่อมุ่งหน้าสู่ จ.น่าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีฝนตกปรอยๆ และเป็นทางโค้งลงเขา จึงทำให้ถนนลื่นไม่สามารถหยุดรถได้ ตนจึงได้ประคองรถทัวร์คันดังกล่าวเพื่อไม่ให้พลิกคว่ำก่อนที่จะแฉลบชนแผงกั้นข้างทาง ก่อนจะชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่ โชคดีที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเพียงแค่ 3 ราย

ร.ต.อ.กฤษฎา ไชยธรรม พงส.สภ.เวียงสา กล่าวว่า ในเบื้องต้นนั้นได้บันทึกพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุในเบื้องต้นก่อน และได้พานายชูชีพคนขับรถทัวร์คันดังกล่าวไปสอบปากคำอีกครั้งหนึ่งที่ สภ.เวียงสา เพื่ทราบถึงสาเหตุในการเกิดเหตุดังกล่าวในครั้งนี้ต่อไป และในส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 รายนั้น ตอนนี้ทาง รพ.เวียงสาได้ให้กลับบ้านทั้งหมดแล้ว ในส่วนรถทัวร์ที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวนั้นไม่กีดขวางทางจราจร อยู่ระหว่างรอชักลากจูงของบริษัทประกันภัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้