วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สะพานน้อย น้ำท่วมเร่ิมเข้าสู่สภาพปกติ ทางการเร่งฟื้นฟูถนน-สะพาน

สะพานน้อย น้ำท่วมเร่ิมเข้าสู่สภาพปกติ ทางการเร่งฟื้นฟูถนน-สะพาน

  • Share:

น้ำท่วมบางสะพานน้อยเข้าสู่สภาพปกติ ทางการเร่งช่วยชาวบ้านซ่อมถนนและสะพาน เสียหายเกิน 7 ล้าน มีเด็กจมน้ำตาย 1 คน ชาวบ้านเดือดร้อน 2,000 ครอบครัว...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุด ฝนในพื้นลดลง มีน้ำท่วมขังในที่ลุ่ม สภาพโดยรวมเข้าสู่สภาวะปกติ มีเพียงถนนและสะพานเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านได้รับความเสียหาย

นายศราวุธ จิรพิทักษ์กุล อำเภอบางสะพานน้อย กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมในอำเภอบางสะพานน้อยเริ่มเข้าสู่สภาวะปกติ จะมีเพียงพื้นที่และบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในที่ลุ่มเท่านั้นที่ยังมีน้ำท่วมขัง ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ล่าสุด ทั้ง 5 ตำบลพบบ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อน 2,000 ครอบครัว 4,000 คน ถนนในหมู่บ้านเสียหายกว่า 25 เส้น สะพานเสียหาย 25 แห่ง พืชผลทางการเกษตร เช่น ไร่สับปะรด สวนยางพารา เสียหายประมาณ 2,500 ไร่ พื้นที่ที่ได้รับความเสียหายหนักสุด คือ หมู่ 5, 6, 7, 8 ต.ช้างแรก เนื่องจากเป็นหมู่บ้านที่เป็นทางน้ำป่าไหลผ่าน และพื้นที่ตำบลบางสะพานทุกหมู่บ้านเนื่องจากเป็นที่ราบลุ่มก่อนที่น้ำจะไหลลงสู่ทะเล“มีเด็กชายวัย 2 ปี 7 เดือน จมน้ำเสียชีวิต 1 คน ได้สั่งการในหน่วยงานลงพื้นที่สำรวจความเสียหายทั้งหมดพร้อมกับแก้ไขถนนสะพานให้ประชาชนใช้สัญจรไปมาได้ คาดว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นในภาพรวมของอำเภอบางสะพานน้อย ประเมินเบื้องต้นเกิน 7 ล้านบาท” นายศราวุธ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้