วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สร้างสีสัน! "บิ๊กโก" เชิญ "น้องตุ้ม" ร่วมงานมวยหญิงโลกที่ฟิลิปปินส์

สร้างสีสัน! "บิ๊กโก" เชิญ "น้องตุ้ม" ร่วมงานมวยหญิงโลกที่ฟิลิปปินส์

  • Share:

พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ เตรียมประชุมสภามวยโลกมวยหญิง ที่ประเทศฟิลิปปินส์ 17-20 พ.ย.นี้ พร้อมเชิญ “น้องตุ้ม” ปริญญา เจริญผล อดีตนักมวยไทยสาวประเภทสองชื่อดัง ร่วมงานด้วย... 

วันที่ 10 พ.ย. 61 พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก (WBC) และ ประธานสภามวยเอเชีย (WBC Asia) กล่าวถึงงานประชุมสภามวยโลกมวยหญิง (WBC Female) ครั้งที่ 3 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ โดยเป็นการหารือในเรื่องมวยหญิงของแต่ละประเทศที่สนใจและจัดให้มีการแข่งขัน ซึ่งการประชุมในครั้งนี้มีหลายประเด็นที่จะต้องนำมาหารือ เพื่อยกระดับและมาตรฐานการแข่งขันของนักมวยหญิง ในเรื่องของกฎ กติกา ข้อดีข้อเสีย เพื่อเป็นการปรับปรุงให้การแข่งขันสอดรับกับความเป็นจริงในโลกปัจจุบัน

สำหรับตัวแทนจากประเทศไทย มีผู้เข้าร่วมการประชุมทั้งหมด 14 คน ประกอบไปด้วย “บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ, ”เสธ.จั๊ก” พ.อ.ธนดล ภักดีภูมิ, แพทริค คิวซิค, เควิน นูน, พ.อ.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ, นายเกียรติ กัญจนศิริกุล, อ.เดช ศรีอำไพ, นายสุรพจน์ พงษ์จิวานิช, รศ.ดร.ฐาวุฒิ ปลื้มสำราญ, อ.วิสุทธิ์ ยิ่งอุปการ, นายภพธร รุ่งสมัย, ชิสะ ยามาเนะ, น.ส.โรสลินทร์ ลีลารุจิวงค์ รวมทั้ง “น้องตุ้ม” ปริญญา เจริญผล อดีตนักมวยไทยสาวประเภทสองชื่อดัง ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานเป็นการเฉพาะกิจ เพื่อเป็นสีสันของงาน

ทั้งนี้ นอกจากประชุมสภามวยโลกหญิงแล้ว ยังจะมีการหารือขององค์กรสภามวยเอเชีย, สภามวยโลกมวยไทย (WBC Muaythai) และสหพันธ์มวยภาคตะวันออกฯ (OPBF) โดยมี บริโก แซนติค เป็นโปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน พร้อมมอบรางวัลและประกาศนียบัตรภายในงานด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้