วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทีมมาก่อน! 'อดิศักดิ์' ชี้ความสำเร็จของทัพช้างศึกสำคัญที่สุด

ทีมมาก่อน! 'อดิศักดิ์' ชี้ความสำเร็จของทัพช้างศึกสำคัญที่สุด

  • Share:

"กอล์ฟ" อดิศักดิ์ ไกรษร ยอมรับเซอร์ไพรส์ไม่น้อยที่ยิงได้ถึง 6 ลูก ในเกมนัดเปิดหัวซูซูกิ คัพ 2018 พร้อมชี้ว่าชัยชนะและความสำเร็จของทีม คือเป้าหมายแรกในการลงสนามทุกเกม...

วันที่ 10 พ.ย.61 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมนัดเปิดสนาม เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ซึ่ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ไล่ถลุงเอาชนะ ติมอร์ เลสเต ไปได้อย่างขาดลอย 7-0 โดยได้ประตูจาก อดิศักดิ์ ไกรษร คนเดียว 6 ลูก ก่อนจะปิดท้ายด้วย ศุภชัย ใจเด็ด ในช่วงท้ายเกม

ซึ่งล่าสุด “AK9” ดาวยิงวัย 27 ปีจากค่ายกิเลนผยอง เปิดใจว่า “เราพยายามมองเกมต่อเกม ก็ดีใจครับที่เราได้ 3 แต้มตามเป้าที่ตั้งไว้ ส่วน 6 ประตูที่ยิงได้ก็เซอร์ไพรส์เหมือนกัน เพราะผมแค่อยากมีส่วนร่วมกับเกมให้มากที่สุด ไม่ได้โฟกัสเลยว่าต้องยิงได้กี่ประตู ยิ่งเราเจ็บไปนาน มันไม่ง่ายเลยที่จะกลับมาได้ ยอมรับว่าเหนื่อยและกดดันกับช่วงที่ผ่านมาเหมือนกัน”

“ช่วงที่เจ็บไปก็คิดมากมาตลอดว่า จะกลับมาได้มั้ย ถ้ากลับมาได้แล้ว จะเล่นเข้ากับทีมได้หรือเปล่า อีกทั้งยังต้องกังวลว่าจะกลับไปเจ็บซ้ำอีก มันมีหลายเรื่องมากที่กังวล แต่ก็พยายามทำให้เต็มที่ ในเมื่อเกมนี้จบไปแล้ว ก็ปล่อยให้มันผ่านไป และกลับมาโฟกัสในเกมต่อไป”

“ก่อนเกมผมไม่ได้คิดถึงเรื่องสถิติเลย แม้กระทั่งจบเกมก็ไม่ได้คิดอะไรเลย อย่างที่ผมบอกมันจบไปแล้ว เราพยายามโฟกัสในเกมต่อไป พยายามรับมือกับแรงกดดันที่มากขึ้น อีกอย่างที่ผมยิงได้ ส่วนสำคัญก็ต้องยกเครดิตให้เพื่อนร่วมทีมทุกคนด้วย”

“เราทำงานหนักกันจริงๆ ซ้อมเช้าและเย็น 3-4 ชั่วโมง ทุกคนพยายามสนับสนุนกันและกันอยู่ตลอด ไม่ว่าตัวจริงหรือตัวสำรอง อีกอย่างสตาฟฟ์โค้ชก็พยายามเตรียมทีมให้ดีที่สุด ดังนั้นต้องขอบคุณทุกคนมากกว่าผมคนเดียว หลังจากนี้ ทุกคนคงคาดหวังประตูจากผมมากขึ้น แน่นอนผมก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แต่สำหรับผม ชัยชนะของทีมเป็นสิ่งสำคัญที่สุด”

คุณอาจสนใจข่าวนี้