วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟป่าที่แคลิฟอร์เนียขยายวงกว้าง ตายเพิ่มอีก 5 อพยพหนีตายอีกนับแสนคน

ไฟป่าที่แคลิฟอร์เนียขยายวงกว้าง ตายเพิ่มอีก 5 อพยพหนีตายอีกนับแสนคน

  • Share:

ไฟป่าแคลิฟอร์เนียขยายตัวน่ากลัวในอัตรา 80 สนามฟุตบอลต่อนาทีรวมกว่า 35,000 เอเคอร์ โดยที่บัตต์ เคาท์ตี้ มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย ติดคาซากรถยนต์ที่ถูกไฟเผา เร่งอพยพคนนับแสนหนีไฟแล้ว...


เมื่อวันที่ 9 พ.ย.2561 สถานการณ์ไฟป่า #Woolsey Fire ที่เขตบัตต์ เคาท์ตี้ ที่อยู่ห่างไปทางเหนือของเมืองซาคราเมนโต้ไป 50 ไมล์ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยไฟได้มีอัตราขยายพื้นที่เป็นวงกว้าง ประมาณขนาดสนามฟุตบอล 80 สนามต่อนาที คนหลายพันคนถูกบังคับให้อพยพออกจากพื้นที่ดังกล่าวแล้ว โดยไฟได้ข้ามทางหลวงหมายเลข 101 อันเป็นถนนทางหลวงสายหลักของแคลิฟอร์เนียตะวันตกอีกด้วย

ขณะที่ ภาพถ่ายจากทางอากาศของหน่วยดับเพลิงแอล.เอ. เผยให้เห็นไฟที่กำลังไหม้เป็นวงกว้างบนเขา เข้าใกล้เขตชายฝั่งมาลิบู ทำให้อาคารบ้านเรือนถูกไฟเผาทำลายจำนวนมาก โดยมีผู้ติดอยู่ในบ้านที่ถูกไฟไหม้หลายราย มียอดผู้เสียชีวิตที่ยืนยันได้อย่างน้อย 5 รายหลังถูกพบทั้งหมดติดในรถยนต์ที่ถูกไฟป่าล้อม และคาดว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตน่าจะสูงกว่านี้อีก

ทางการแคลิฟอร์เนียรายงานว่า ไฟป่ากินพื้นที่ในรัฐแคลิฟอร์เนียไปแล้ว 35,000 เอเคอร์ จากเดิมก่อนหน้านี้ 14,000 เอเคอร์ ทำให้อาคารบ้านเรือนเสียหายไปกับกองเพลิง สร้างความหวาดกลัวแก่ประชาชนที่อยู่อาศัยในพื้นที่ใกล้เคียงเป็นอย่างมาก จนท.เร่งอพยพคนในพื้นที่เสี่ยงแล้วกว่า 75% หรือกว่า 150,000 คน ขณะที่ที่เขตเทาเซน โอ๊คส์ ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือห่างไป 40 ไมล์จากแคลิฟอร์เนียกลาง มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันพุธมีผู้เสียชีวิตจากไฟป่า 12 ราย และ จนท.ได้อพยพประชาชนกว่า 75,000 ครัวเรือนด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้