วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับ 'อ.ตุ๊ก' ยัดห้องขัง ตั้งข้อหาฉ้อโกง ยังให้การภาคเสธ พบเคยต้องโทษ

จับ 'อ.ตุ๊ก' ยัดห้องขัง ตั้งข้อหาฉ้อโกง ยังให้การภาคเสธ พบเคยต้องโทษ

  • Share:

ศาลจังหวัดชลบุรี อนุมัติหมายจับ "อ.ตุ๊ก" หรือ "นายโชคชัย ก่อการรวด" แล้ว หลังผู้ต้องหามีพฤติกรรมหลบหนี ตำรวจค้านประกันตัว พร้อมคุมตัวเข้าห้องขัง ตั้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ บอกรายละเอียดขอให้การในชั้นศาล พบประวัติเคยต้องโทษกรรโชกทรัพย์ โดนฟ้องล้มละลาย   


เมื่อวันที่ 10 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า งานวิ่งสุดอื้อฉาวแห่งปี หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองจังหวัดชลบุรี ได้เฝ้ากดดันบริเวณหน้าบ้าน นายโชคชัย ก่อการรวด อายุ 48 ปี หรืออาจารย์ตุ๊ก หรือ นายธงชัย เจียรนัย (ชื่อที่แอบอ้างใช้ในการหลอกลวง) โดยใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมง กว่า นายโชคชัย จะยินยอมออกมาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพาไปสอบปากคำ โดยมีข้อแม้ว่าขอให้ผู้สื่อข่าวออกไปจากจุดบริเวณหน้าบ้าน เพื่อไม่ให้บันทึกภาพ โดยมี นายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด เป็นผู้พยายามเกลี้ยกล่อมจน นายโชคชัย ยินยอมออกมาพบเจ้าหน้าที่

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รีบพาตัว นายโชคชัย เข้าไปสอบปากคำยังห้องสืบสวน สภ.เสม็ด หลังจากข่าวแพร่สะพัดออกไปว่า จับตัว นายโชคชัย ได้ กลุ่มนักวิ่ง นักศึกษา และผู้ที่อยู่ในชมรมเดิน วิ่ง สวนหลวง ร.9 ต่างทยอยเดินทางมาแจ้งความ หรือลงบันทึกประจำวันว่า เคยถูก นายโชคชัย หลอกใช้งานแล้วไม่จ่ายค่าแรง โดย 1 ในนั้นคือ นางจารึก สุดปลอด อายุ 48 ปี ผู้ที่เคยถูกชักชวนมาเป็นเหรัญญิกในชมรมของนายโชคชัย และรับรู้ว่ามีการโอนเงินเข้าในบัญชีที่ นายโชคชัย หลอกให้เปิด โดยใช้ชื่อร่วมกับ นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ เป็นเงินจำนวนกว่า 8 ล้านบาท แต่ นายโชคชัย ได้ให้ตนและนายกิตติภัทรเซ็นยินยอม ให้ นายโชคชัย ถือสมุดบัญชีและบัตรเอทีเอ็ม โดย นายโชคชัย อ้างว่าเพื่อความสะดวกในการจ่ายค่าต่างๆ ในการจัดงาน เมื่อตนเห็นว่าเริ่มไม่ชอบมาพากล จึงลาออกจากชมรมดังกล่าวและมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพราะกลัวว่าจะมีความผิด โดยในวันนี้ (9 พ.ย.) ก็ได้นำเอกสารบัญชีสมุดธนาคารยอดเงินที่ผ่านบัญชีทั้งหมดที่ผ่านมา มอบให้พนักงานสอบสวนดู และในช่วงเวลา 21.00 น. นายศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางมาร่วมสอบปากคำ นายกิตติภัทร พร้อมพูดให้กำลังใจ โดยบอกว่าควรที่จะพูดความจริงทั้งหมดออกมา เพื่อให้สังคมได้รับรู้และเป็นประโยชน์แก่ทางราชการ เพื่อนำคนผิดมาลงโทษ

ต่อมาเวลา 21.00 น. ศาลจังหวัดชลบุรี ได้อนุมัติออกหมายจับ นายโชคชัย หรืออาจารย์ตุ๊ก โดยให้เหตุผลว่า มีพฤติกรรมที่จะหลบหนี โดยทางตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว และขณะนำตัวเข้าห้องขัง นายโชคชัย พยายามใช้เสื้อคลุมปิดบังใบหน้า ไม่ให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพได้ โดยตำรวจได้ตั้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน ส่วน นายกิตติภัทร ศาลไม่อนุมัติออกหมายจับ เนื่องจากที่ผ่านมา นายกิตติภัทร ได้เข้ามาให้ถ้อยคำและไม่มีพฤติกรรมที่จะหลบหนีแต่อย่างใด สำหรับ นายโชคชัย หรืออาจารย์ตุ๊ก จากการตรวจสอบประวัติพบว่า เคยเป็นพนักงานธนาคารและเคยต้องโทษในคดีกรรโชกทรัพย์ และปัจจุบันถูกฟ้องเป็นบุคคลล้มละลาย และขณะที่พนักงานสอบสวนสอบปากคำนานกว่า 7 ชั่วโมง นายโชคชัย ได้ให้การภาคเสธ โดยบอกว่ารายละเอียดหลักๆ จะไปให้การในชั้นศาล ส่วนภรรยาที่สวมชื่อคนตายว่า เนียรนิภา เจียระนัย พบว่าได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้