วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ประธานชมรมฯ เกาะรั้วเรียก 'อ.ตุ๊ก' เคลียร์ปมเงินวิ่งเมืองชล 6.4 ล้าน (คลิป)

แม่ประธานชมรมฯ เกาะรั้วเรียก 'อ.ตุ๊ก' เคลียร์ปมเงินวิ่งเมืองชล 6.4 ล้าน (คลิป)

  • Share:

ช่วยลูกฉันด้วย อย่าให้เขาต้องติดคุก! แม่ประธานชมรมวิ่งฯ เกาะรั้วเรียก อ.ตุ๊ก หนึ่งในผู้จัดงานวิ่งเมืองชล ออกมาตอบคำถามสังคมเรื่องเงินบริจาคให้โรงพยาบาล 

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 พ.ย. 61 นางสังข์วาล ชลศรานนท์ อายุ 59 ปี แม่ของนายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ประธานชมรมเดินวิ่งสวนหลวง ร.9 เดินทางไปที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งซึ่งเป็นบ้านของอาจารย์ตุ๊ก หรือ นายธงชัย เจียรนัย ซึ่งอยู่เบื้องหลังการจัดวิ่ง Charity Chonburi Marathon 2018 and Charity Concert for BUH

ทั้งนี้ นายกิตติภัทร ได้ซัดทอดว่า อาจารย์ตุ๊กชักใยอยู่เบื้องหลัง ซึ่งล่าสุดมีการมอบเงินให้ทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาไม่ถึง 1 ล้านบาท โดยนางสังข์วาลได้ร่ำไห้ เรียกร้องให้อาจารย์ตุ๊กออกมารับผิดชอบ

อาจารย์ตุ๊ก หรือ นายธงชัย เจียรนัย

อย่างไรก็ตาม คาดว่าอาจารย์ตุ๊ก กำลังเตรียมขนของหนี โดยมีการจ้างรถมาบรรทุก 3 ล้อ มาบรรทุกของซึ่งมีตู้เสื้อผ้า กล่องลังกระดาษที่ห่อมัดไว้กว่า 10 ห่อ แต่อาจารย์ตุ๊ก ไม่ยอมออกมาแต่อย่างใด มีผู้สูงอายุอยู่ภายในบ้านแต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร โดยมีตำรวจ และทหารเฝ้าอยู่บริเวณหน้าบ้าน เพื่อรอหมายค้นจะเข้าไปควบคุมตัวเชิญอาจารย์ตุ๊ก ไปสอบสวนพูดคุยที่ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี 

นายกิตติภัทร กล่าวว่า อยากให้ขอร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องออกมา สมาชิกทุกคนที่เอาเงินไปกินไปใช้ ซึ่งตนรู้ว่ามีใครบ้าง กว่า 10 คน ขอร้องให้ออกมา ไม่เช่นนั้นสังคมจะตราหน้าทุกคน ตนไม่มีอะไรจะเสียแล้ว และมีหลักฐานทั้งหมด และขอให้ออกมายอมรับทุกคนสุดอั้นแล้ว ไม่รู้จะทำอย่างไร ที่ผ่านมาตนเองปกป้องมาตลอด

แม่ของนายกิตติภัทร กำลังเรียกอ.ตุ๊กที่หน้าบ้าน

นางสังข์วาล แม่ของนายกิตติภัทร กล่าวว่า สาเหตุที่ลูกชายต้องรับกรรม เพราะต้องการทำบุญ จะทำเป็นครั้งสุดท้าย และจะไม่ทำแล้ว เพราะต้องจะช่วยเหลือโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ในการซื้อเครื่องมือการแพทย์

ทั้งนี้ ตนพยายามเตือนลูกชาย อย่าไปยุ่งเรื่องการเงิน แต่ลูกชายยืนยัน อยากได้เงินทำป้ายเท่านั้นเอง ตนไม่อยากให้ลูกติดคุก เพราะมีลูกชายคนเดียว ตอนนี้กลัวลูกติดคุก ก็ขอวอนให้ อาจารย์ตุ๊ก ออกมารับผิดชอบชี้แจงต่อสังคมด้วย เวรกรรมมีจริง ใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น

วินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด

ทางด้านนายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด ได้เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาแจ้งความที่ สภ.เสม็ด เพราะตนก็เป็นผู้เสียหายเนื่องจากได้บริจาคเงินช่วยการกุศลจำนวน 50,000 บาท ร้านอาหารฟรี 10,000 บาท รวม 60,000 บาท และได้ไปร่วมเปิดงานด้วย

"ผมจะเอาเรื่องถึงที่สุด และขอให้ผู้ที่ร่วมวิ่งการกุศลออกมาแจ้งความทุกคน ใกล้ที่ไหนก็ไปแจ้งที่นั้น จากการที่ตำรวจตรวจสอบชื่อ-นามสกุลอาจารย์ตุ๊ก ทราบว่าไม่มีในสารบบของทะเบียนราษฎร"

(คลิกอ่านข่าว ทั้งหมด ที่นี่)

คุณอาจสนใจข่าวนี้