วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานออกร้านภริยาทูต+วินเทอร์ วันเดอร์แลนด์

งานออกร้านภริยาทูต+วินเทอร์ วันเดอร์แลนด์

โดย ซูม
10 พ.ย. 2561 05:01 น.
  • Share:

ได้เวลา “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงานชวนอ่านหนังสือกันอีกแล้วนะครับ...วันนี้ วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561

เริ่มด้วยงานใหญ่ที่ขาช็อปรอคอยมากที่สุดงานหนึ่งแห่งปี ได้แก่งาน “65th YWCA Diplomatic Charity Bazaar” หรือ “งานออกร้านภริยาทูต” จากสถานทูตต่างๆในประเทศไทย ซึ่งปีนี้ 2018 เป็นครั้งที่ 65 แล้ว และจะมีผลิตภัณฑ์ชั้นนำจากประเทศต่างๆทั่วโลก เช่น สหรัฐฯ ออสเตรเลีย, เกาหลี, ญี่ปุ่น, เม็กซิโก, สวิตเซอร์แลนด์ ฯลฯ มากกว่า 223 บูธ มาจำหน่ายในราคาพิเศษ ระหว่างวันที่ 15-18 พฤศจิกายน แค่ 4 วันเท่านั้น ที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ รายได้ทั้งหมดมอบแก่โครงการกุศล...ในความดูแลของ YWCA

นี่ก็งานใหญ่และเริ่มวันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน เช่นกัน เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ ควอเทียร์พาร์ค ชั้น M ศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์ ในชื่องาน “เอ็มโพเรียม-เอ็มควอเทียร์ วินเทอร์ วันเดอร์แลนด์ 2018” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะคืบคลานมาถึง...ขอเชิญพบกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งเทพนิยาย พร้อมด้วยต้นคริสต์มาสยักษ์ อลังการ ตลอดจนหมู่บ้านฤดูหนาวและโพลาร์แบร์ พร้อมด้วยขบวนพาเหรดตระการตาที่จะมาพร้อมซานตาคลอส ท่ามกลางแสงสีเสียงสุดตระการตา เปิดตัวด้วย แต้ว-ณฐพร และเพลงสุดไพเราะจาก แก้ม-วิชญาณี + กิต-กิตตินันท์...จากนั้นจะตกแต่งประดับไฟจนถึง 25 ธันวาคม และจะมีของดีของสนุกตามมาเสริมเป็นระยะๆ

ส่วน เดอะมอลล์ ชอปปิ้ง เซ็นเตอร์ ก็ต้อนรับเดือนแห่งความสุข ด้วยการจัดมหกรรมอาหารครั้งใหญ่ที่สุดแห่งปี “Bangkok Food Expo 2018” ระดมอาหารอร่อยกว่า 200 ร้านค้า และ 2,000 เมนู ทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ จากทุกมุมโลก เริ่มแล้วตั้งแต่ 8-11 พฤศจิกายน ที่ MCC ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ, วันที่ 8-14 พฤศจิกายน ที่แกรนด์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางกะปิ+ชั้นจี เดอะมอลล์ ท่าพระ และ 15-21 พฤศจิกายน ที่ชั้นจี เดอะมอลล์ บางแค

ไหนๆ ก็พูดเรื่องชิม แถมให้อีกหนึ่งชิมผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มาม่า ขวัญใจคนยาก “มาม่า ซิกเนเจอร์ เส้นเล็กรสเล้งแซบ” มาในแบบถ้วย รับประทานง่าย ใครชอบเล้งเชิญลองได้เลย...ข้าง สตาร์บัคส์ ก็คลอด “สตาร์บัคส์รีเสิร์ฟ คริสต์มาส 2018” ที่ ปชส.มาว่าหอมกรุ่นกลิ่นไม้และกลิ่นส้มแมนดาริน เจือด้วยกลิ่นเครื่องเทศ ใครชอบกาแฟหลายรสหลายกลิ่นอย่าลืมจิบด้วยล่ะ

ไปที่ภาคตะวันออกกันบ้างครับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ขอเชิญเที่ยวงาน “Kids Sport Day” มหกรรมแข่งขันกีฬามหาสนุกของเหล่าหนูน้อย ครั้งแรกในชลบุรี ระหว่าง 9-12 พฤศจิกายน ณ ลานกิจกรรม พบกับสนามกีฬาจำลองสุดน่ารัก และเชียร์ลีดเดอร์ รุ่นจิ๋ว ตลอดจนกิจกรรมสนุกๆต่างๆเพียบ ส่วนใน กทม. วันนี้ (10 พ.ย.) เสาร์ที่ 2 ของเดือน ได้เวลา “เซ็นทรัล/เซน คิดส์เดย์” วันของน้องๆหนูๆเช่นกัน จัดที่แผนกเด็กของ เซ็นทรัล ทุกสาขา+เซน โดยเสาร์นี้จะมาในแนวคิด “ฉลองความสุขกับมิกกี้เมาส์”

มาล่ารางวัลกันบ้างดีกว่า อสมท ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปส่งคลิปวิดีโอเข้าร่วม “โครงการประกวดสื่อสร้างสรรค์เพื่อการคุ้มครองผู้บริโภค” ชิงรางวัล 200,000 บาท ดูรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊ก แฟนเพจ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค @ocpb.official หรือ https://befair.mcot.net หรือโทรศัพท์ 0-2201-6143

ข่าวหนังสือเสาร์นี้ขอเริ่มด้วยหนังสือที่มีคุณค่ายิ่งทางประวัติศาสตร์ “ประชาธิปก พระบารมีปกเกล้า” โดย สรวิช ภิรมย์ภักดี จัดทำโดย บริษัทพิพิธภัณฑ์สิงห์ จำกัด รวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์และภาพเก่าของในหลวงรัชกาลที่ 7 ประกอบเรื่องราวบันทึกข้อเท็จจริงจากประวัติศาสตร์ที่หาอ่านได้ยาก รวมทั้งพระบรมฉายาลักษณ์ 4 สี ที่เคยขึ้นปก นิตยสารไทม์ ของสหรัฐฯ เมื่อ 20 เมษายน ค.ศ.1931 หรือ พ.ศ.2473 ภาพหาชมยากเช่นกัน...

อีกเล่มที่ควรมีไว้ประจำหิ้งหนังสือ ในห้องรับแขก ได้แก่ “โชกุน” นวนิยายอิงประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นของ เจมส์ คลาเวลล์ ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นนวนิยายที่ดีที่สุดของโลก แปลเป็นไทยอย่างเฉียบขาดโดย ธนิต ธรรมสุคติ พิมพ์ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2521 ขายดีจนต้องพิมพ์มาแล้ว 5 ครั้ง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 จัดพิมพ์ในแบบปกแข็ง 2 เล่มจบ โดยไทยควอลิตี้บุ๊คส์ มีกล่องบรรจุให้ด้วยสวยงามมาก ชุดละ 1,250 บาท หาตามร้านไม่ได้ ลองโทร.ไปที่ 0-2734-5760 ซื้อหลายชุดอาจได้ราคาพิเศษจ้า!


“ซูม”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้