วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรือรบนอร์เวย์อับปาง! ชนเรือบรรทุกน้ำมัน อพยพวุ่น เจ็บ 7 คน (คลิป)

เรือรบนอร์เวย์อับปาง! ชนเรือบรรทุกน้ำมัน อพยพวุ่น เจ็บ 7 คน (คลิป)

  • Share:

เรือรบของประเทศนอร์เวย์ชนกับเรือบรรทุกน้ำมันหลังกลับจากการซ้อมรบของนาโต ทำให้เรือจมลงบางส่วน ต้องอพยพลูกเรือทุกคน มีผู้บาดเจ็บหลายราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เรือฟริเกต ‘เคเอ็นเอ็ม เฮลจ์’ ของกองทัพเรือนอร์เวย์ ประสบเหตุชนกับเรือบรรทุกน้ำมัน ‘โซลา ทีเอส’ ที่อ่าว เยลเตฟยอร์เดน ใกล้เมืองบาร์เกน ทางตะวันตกของนอร์เวย์ เมื่อเวลาประมาณ 4:00 น. วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จนต้องอพยพลูกเรือทั้งหมด 137 คนก่อนที่เรือจะอับปาง

เรือฟริเกตดังกล่าวกำลังเดินทางกลับจากการฝึกซ้อมทางทหารขององค์กรสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ก่อนจะชนกับเรือบรรทุกน้ำมันสัญชาติมอลตา ซึ่งออกเดินทางจากคลังน้ำมันสตูร์ ของบริษัท เอกินอร์ พร้อมกับลูกเรือ 23 ราย โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้คลังน้ำมันใหญ่แห่งนี้ต้องปิดทำการชั่วคราวด้วย

ทั้งนี้ เรือ เคเอ็นเอ็ม เฮลจ์ ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงที่ด้านข้างลำเรือ มีทหารได้รับบาดเจ็บ 7 นาย และมีรายงานว่ามีน้ำมันรั่วออกมาเล็กน้อยด้วย ขณะที่เรือบรรทุกน้ำมันแทบไม่ได้รับความเสียหายใดๆ และไม่มีน้ำมันรั่วไหล แต่ต้องเดินทางกลับไปยังท่าเรือเพื่อรับการตรวจสอบ ด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังสืบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้