วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยุโรปสั่งตรวจสอบ ฮ.รุ่น AW169 หลัง ฮ.เจ้าสัววิชัยตก ช็อกโลก

ยุโรปสั่งตรวจสอบ ฮ.รุ่น AW169 หลัง ฮ.เจ้าสัววิชัยตก ช็อกโลก

  • Share:

สำนักงานความปลอดภัยด้านการบินยุโรป ออกคำสั่งให้ตรวจสอบเฮลิคอปเตอร์ รุ่น AW169 หลังเกิดเหตุ ฮ.เจ้าสัววิชัยตก ขณะที่สโมสรเลสเตอร์ จำต้องเก็บช่อดอกไม้ออกจากด้านหน้าสนามคิง เพาเวอร์ แล้ว

เมื่อ 8 พ.ย.61 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า สำนักงานความปลอดภัยด้านการบินแห่งยุโรป (EASA) ออกคำสั่งให้ตรวจสอบเฮลิคอปเตอร์ รุ่น AW169 โดยเฉพาะส่วนโรเตอร์ท้ายของเฮลิคอปเตอร์รุ่นนี้ ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับที่เฮลิคอปเตอร์ของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ประสบเหตุตกไฟลุกไหม้ ที่บริเวณลานจอดรถ ข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ในเมืองเลสเตอร์ เมื่อ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้นายวิชัย เจ้าหน้าที่สตาฟฟ์ 2 คน และนักบินอีก 2 คน เสียชีวิตรวม 5 ราย

สำนักงานความปลอดภัยด้านการบินแห่งยุโรป ชี้แจงสาเหตุที่ออกคำสั่งในครั้งนี้ว่า เพื่อเป็น ‘มาตรการป้องกัน’ หลังจากที่ผ่านมา เฮลิคอปเตอร์ อากัสต้า เวสต์แลนด์ AW169 ไม่เคยมีประวัติประสบเหตุตกมาก่อนเลย กระทั่งมาเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัยตกข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ในขณะที่สำนักงานความปลอดภัยด้านการบินแห่งยุโรป ยังย้ำว่าขณะนี้ยังไม่สามารถชี้ชัดว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัยตกในครั้งนี้

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่สโมสรทีมเลสเตอร์ จำเป็นต้องเก็บช่อดอกไม้และของที่ระลึกต่างๆ ที่ถูกนำมาวางแสดงความอาลัยต่อการจากไปของนายวิชัยออกจากบริเวณด้านหน้าสนามคิง เพาเวอร์ ก่อนที่ทีมเลสเตอร์จะเป็น ‘เจ้าบ้าน’ ในแมตช์ วันเสาร์ที่ 10 พ.ย.นี้ ซึ่งเป็นการแข่งครั้งแรกที่สนามคิง เพาเวอร์ นับจากเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัยประสบเหตุตกช็อกโลก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้