วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก มือปืนกราดยิงสุดโหด รัวสนั่น ถล่มบาร์ในสหรัฐฯ ตายเจ็บเพียบ (คลิป)

ช็อก มือปืนกราดยิงสุดโหด รัวสนั่น ถล่มบาร์ในสหรัฐฯ ตายเจ็บเพียบ (คลิป)

  • Share:

สุดสะเทือนขวัญ..มือปืนกราดยิงสนั่น ถล่มบาร์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ขณะมีนักศึกษาอยู่ในร้านจำนวนมาก ดับ 12 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก


เมื่อ 8 พ.ย.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญ ที่บาร์ ‘บอร์เดอร์ไลน์ บาร์ แอนด์ กริลล์’ ในเมืองเทาซันด์ โอ๊กส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ในสหรัฐฯ ซึ่งอยู่ห่างจากนครลอสแอนเจลิส ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 65 กม. เมื่อเวลาประมาณ 23.20 น. ของคืนวันพุธที่ 7 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เบื้องต้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากคมกระสุนอย่างน้อย 11 คน รวมทั้งตำรวจอย่างน้อย 1 นาย ก่อนต่อมา มีรายงาน มีผู้เคราะห์ร้ายเสียชีวิตถึง 12 ราย

ตามรายงานของ บีบีซี ระบุว่า ขณะเกิดเหตุสะเทือนขวัญ มีการจัดงานของวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ชื่องาน ‘College Country’ ไนต์ ที่บาร์และร้านอาหารแห่งนี้
จึงมีคนหนุ่มสาวนักศึกษาวิทยาลัยมากินดื่มเต้นรำอย่างสนุกสนานที่บาร์กันจำนวนมาก คาดว่าถึงอย่างน้อย 200 คน

มิร์เรอร์ เผยว่า มือปืนที่ลงมือก่อเหตุสุดเหี้ยม สวมเทรนช์โค้ตสีมืด ไว้หนวด และมีปืนกึ่งอัตโนมัติเป็นอาวุธ โดยพยานที่เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าว่า มือปืนได้เดินเข้ามาในบาร์ และจ่อยิง รปภ.เข้าที่ศีรษะ ก่อนจะเข้าไปในบาร์ และกราดยิงใส่ผู้คนอย่างไม่เลือกหน้า พร้อมกับยังได้ขว้างระเบิดควันไปยังบริเวณฟลอร์เต้นรำของบาร์ด้วย

รอยเตอร์แจ้งว่า หลังเกิดเหตุมือปืนเข้ามากราดยิงอย่างเหี้ยมโหดในบาร์ ได้มีคนบางคนหาทางหนีออกมาด้วยการใช้เก้าอี้ทุบกระจกหน้าต่าง โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ ยังคงได้ยินเสียงปืนดังสนั่นมาจากข้างในบาร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้