วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จิ๊กซอว์ที่ตามหา! ราชบุรีคว้า ‘ล็องจิล’ เสริมจี๊ดลุยไทยลีก

จิ๊กซอว์ที่ตามหา! ราชบุรีคว้า ‘ล็องจิล’ เสริมจี๊ดลุยไทยลีก

  • Share:

ทีมราชันมังกรกระชากปีกเชิงสูง ซึ่งผ่านประสบการณ์โชกโชนในทวีปยุโรป มาร่วมทัพเพื่อสร้างความสำเร็จในซีซั่น 2019 ด้าน "เสี่ยฟลุ๊ค" สุดมั่นใจ ยกให้เป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่ตามหามานาน....

วันที่ 8 พ.ย.61 ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดตัว สตีเวน ล็องจิล ปีกประสบการณ์สูงวัย 30 ปี มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ เพื่อร่วมสร้างความสำเร็จในโรงละครแห่งความหวาน

โดย “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา รองประธานสโมสรฯ กล่าวถึงแข้งป้ายแดงรายนี้ว่า “จริงๆ เราให้ความสนใจ และอยากจะดึงเขามาตั้งแต่เลกสองที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้เราก็สามารถที่จะดึงเขามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมได้ ผมเชื่อว่าเขาจะเป็นนักเตะที่เป็นตัวตอบโจทย์ ในสิ่งที่เราหายไปในปีที่แล้ว และน่าจะเข้ามาเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญให้กับเรา”

ด้าน ล็องจิล เปิดใจว่า “วันแรกผมได้มาเห็นสนาม เห็นความเป็นที่นี่เป็นราชบุรี ผมรู้สึกแฮปปี้ และขอบคุณที่ทางทีมให้ความสนใจผม ผมอยากลงเล่นให้เต็มที่ และจะทำให้ดีที่สุด ผมอาจจะพูดไม่เก่งนักแต่ก็จะทำให้ดีที่สุดเพื่อทีมและเพื่อแฟนบอล”

สำหรับ สตีเวน ล็องจิล ถือเป็นปีกขนานแท้ที่เล่นทั้งฝั่งซ้ายและขวา เคยผ่านประสบการณ์กับทีมดังอย่าง โอแซร์, ก็อง, แก็งก็อง, ลีเกีย วอร์ซอว์ และล่าสุดคือ เอ็นอีซี ไนท์เมเกน ในลีกรองของเนเธอร์แลนด์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้