วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไลอ้อน แอร์ เอาอีก โบอิ้ง 737 ชนเสาไฟปลายปีกฉีกที่สนามบินเบงกูลู

ไลอ้อน แอร์ เอาอีก โบอิ้ง 737 ชนเสาไฟปลายปีกฉีกที่สนามบินเบงกูลู

  • Share:

เครดิตภาพจาก เฟซบุ๊ก Irsan Hidayat

เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737-900ER ของสายการบินไลอ้อนแอร์ ปลายปีกของเครื่องบินชนเข้ากับเสาไฟภายในสนามบินฟัทมาวาตี ในเมืองเบงกูลู จนฉีกขาด ขณะกำลังจะเทคออฟบินไปยังกรุงจากาตาร์...

เมื่อค่ำวันที่ 7 พ.ย.2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุภายในท่าอากาศยานบันดารา ฟัทมาวาตี เมืองเบงกูลู ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเครื่องบินโบอิ้ง 737-900ER ของสายการบินไลอ้อนแอร์ ปลายปีกไปชนเข้ากับเสาไฟส่องสว่างบนทางขับภายในสนามบิน ส่งผลให้ปลายปีกด้านซ้ายมีรอยฉีกขาด โดยเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเที่ยวบินที่ JT633 จากเมืองเบงกูลู ไปยังกรุงจากาตาร์ ส่งผลให้เที่ยวบินดังกล่าว และเที่ยวบินอื่นๆ ต้องล่าช้าออกไปหลายชั่วโมง


ด้าน ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Irsan Hidayat ที่เป็นผู้โดยสารบนเครื่องบินลำดังกล่าว ได้โพสต์ภาพเครื่องบิน และสภาพปีกที่เห็นรอยความเสียหายเป็นรอยฉีกบริเวณโคนวิงทิปปลายปีก ขณะที่ผู้โดยสารต้องหอบหิ้วสัมภาระลงมาจากเครื่อง

ด้านสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น อินโดนีเซีย รายงานว่า เที่ยวบิน JT633 มีผู้โดยสารบนเครื่องทั้งหมด 143 คนและลูกเรืออีก 7 คน และทางไลอ้อนแอร์ได้ส่งเครื่องบินอีกลำบินมารับผู้โดยสารที่ตกค้าง เดินทางไปยังกรุงจากาตาร์เรียบร้อยแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้