วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีตนักมวย หายจากบ้าน 4 วัน พบเป็นศพลอยอืดคาสระน้ำ ดับปริศนา!

อดีตนักมวย หายจากบ้าน 4 วัน พบเป็นศพลอยอืดคาสระน้ำ ดับปริศนา!

  • Share:

อดีตนักมวย หายออกจากบ้าน 4 วัน ญาติออกตามหาไม่เจอ พบอีกทีเป็นศพลอยอืดในสระน้ำ ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จนท.คาดเหตุการตาย เพราะติดเหล้าหนัก ปัญหาชีวิตรุมเร้า อาจคิดสั้น หรือเมาพลัดตกสระจนเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.61 พ.ต.ท.สังเวียน ศรียศ สารวัตรเวร สภ.นาแก จ.นครพนม รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า พบศพผู้เสียชีวิตลอยอืด ส่งกลิ่นเหม็น บริเวณสระน้ำ ในเขตบ้านจอมณี ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาล อ.นาแก และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบชันสูตรศพดังกล่าว

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำ ความลึกประมาณ 3 เมตร พบ ศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีเทา ลอยอืดอยู่ในสระน้ำ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันนำศพขึ้นมาชันสูตร ทราบชื่อภายหลัง คือ นายสุมิตร แสนบุญมี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 หมู่ 4 ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม ตรวจสอบสภาพร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบชันสูตร ประกอบการดำเนินคดี ก่อนส่งต่อให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล ส่วนญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต 

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ปกติผู้ตายจะอาศัยอยู่ลำพัง ไปมาระหว่างบ้านกับบ้านสวน และชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ ส่วนหนึ่งอาจมีความเครียดเนื่องจากแยกทางกับภรรยา เมื่อ 5 ปีที่แล้ว มีบุตรด้วยกัน 2 คน ไม่มีงานทำ และอดีตเคยมีอาชีพเป็นนักมวย กระทั่งก่อนเกิดเหตุญาติไม่พบเห็นผู้ตาย ซึ่งหายออกจากบ้านไป ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา จึงช่วยกันออกตามหา แต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งมีคนมาพบเป็นศพลอยอืดปริศนาอยู่ในสระน้ำพื้นที่บ้านสวน เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจเมาเหล้าแล้วเกิดความเครียด จึงคิดสั้น หรืออาจจะเมาจนขาดสติ แล้วลงไปหาปลาในสระน้ำดังกล่าว จนทำให้พลัดตกลงจุดน้ำลึกเป็นเหตุให้เสียชีวิต ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้