วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อลูกโบเชลลีครองชาร์ตฉลอง 60

พ่อลูกโบเชลลีครองชาร์ตฉลอง 60

โดย โชว์ไทม์
9 พ.ย. 2561 05:01 น.
  • Share:


ศุกร์ 9 พฤศจิกายน อันเดรอา โบเชลลี ควง แม็ททีโอ ลูกชายสุดหล่อพาเพลงฮิตและอัลบั้มฉลองวัย 60 ปีขึ้นครองชาร์ตสูงสุด เดอะ กรินช์มาสร้างเสียงฮาผ่านภาพและเพลง เดอะ แบล็ค อายด์ พีส์ วางแผงอัลบั้มเต็มชุดที่ 7 แล้ว จางอี้โหมว จัดเพลงพิณเต็มหนังล่าสุด


เพลง Fall On Me โดย อันเดรอา กับ แม็ททีโอ โบเชลลี
ขอขอบคุณ Andrea Bocelli

ศิลปิน – อันเดรอา กับ แม็ททีโอ โบเชลลี (Andrea & Matteo Bocelli)
เพลง – Fall On Me
จัดจำหน่ายโดย ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Fall on Me เป็นเพลงท้ายเครดิตของภาพยนตร์เรื่อง The Nutcracker and The Four Realms ที่ อันเดรอา โบเชลลี เจ้าพ่อวงการเพลงคลาสสิกมีอายุครบ 60 ปีร่วมร้องกับ แม็ททีโอ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ซึ่งประสบความสำเร็จกลายเป็นเพลงฮิตไปทั่วโลก โดยมีคนเข้ารับชมมิวสิกวิดีโอเพลงนี้มากกว่า 21 ล้านครั้งในช่วงเวลาเพียงแค่ 5 อาทิตย์เท่านั้น โดยเป็นเพลงหนึ่งในอัลบั้ม Si ที่ได้ บ๊อบ เอซริน มาเป็นโปรดิวเซอร์และส่งขึ้นไปครองอันดับสูงสุดบนชาร์ต Billboard 200 เป็นครั้งแรกบนเส้นทางดนตรีของเขา การันตีด้วยยอดขายกว่า 126,000 ยูนิตในช่วงสัปดาห์แรก อีกทั้งยังสร้างสถิติครั้งแรกของเขาที่เปิดตัวเป็นอันดับ 1 บนชาร์ตในสหราชอาณาจักร


เพลง You’re a Mean One, Mr.Grinch – OST The Grinch
ขอขอบคุณ Illumination

ศิลปิน – ศิลปินมากหน้าหลายตา (Various Artists)
เพลง – You’re a Mean One, Mr.Grinch
จัดจำหน่ายภาพยนตร์โดย อิลลูมิเนชั่น/ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส
แนวเพลง – ประกอบภาพยนตร์แอนิเมชั่น

The Grinch (ฉายในโรงภาพยนตร์แล้ววันนี้) เป็นแอนิเมชั่นเรื่องยาวลำดับที่ 8 ของค่ายอิลลูมิเนชั่น กับ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่สร้างอ้างอิงจากบทประพันธ์สุดคลาสสิกของ ดอกเตอร์ซูส ว่าด้วยสิ่งมีชีวิตขนฟูสีเขียวที่มุ่งมั่นจะขโมยคริสต์มาส ไม่ให้ผู้คนได้สนุกสนานกับเทศกาลแห่งความสุขช่วงปลายปีกัน เวอร์ชั่นนี้ได้ เบเนดิค คัมเบอร์แบทช์ มาให้เสียงพากย์ได้ร้ายกาจมากๆ ยิ่งต้องคุยกับ แม็กซ์ สุนัขที่แสนจะจงรักภักดีต่อผู้เป็นนาย ไม่ว่าภารกิจของเจ้านายจะชั่วช้าเพียงใด มันก็ยินดีรับใช้ทำตามคำสั่งเสมอ หนังลงเอยอย่างไร ไม่น่าสนใจเท่า เพลงประกอบที่รังสรรค์มาเน้นให้ทุกกิจกรรมของ กรินช์ ดูร้ายกาจหนักข้อทุกท่วงทำนองเชียว


เพลง Dopeness โดย เดอะ แบล็ค อายด์ พีส์
ขอขอบคุณ Black Eyed Peas

ศิลปิน – เดอะ แบล็ค อายด์ พีส์ (The Black Eyed Peas)
เพลง – Dopeness
จัดจำหน่ายโดย ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Masters of the Sun Vol.1 (26 ตุลาคม 2018) เป็นสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 7 ของกลุ่มศิลปินมากความสามารถ เดอะ แบล็ค อายด์ พีส์ ที่ทิ้งช่วงจากอัลบั้มก่อน (The Beginning) นานถึง 8 ปี โดยทยอยปล่อยซิงเกิ้ลออกมาตั้งแต่กลางปี Ring The Alarm (18 พฤษภาคม 2018), Constant (30 สิงหาคม 2018), Big Love (12 กันยายน 2018) และล่าสุด Dopeness (26 ตุลาคม 2018) ที่ได้ ซีแอล (ลี เช-ริน แร็พเพอร์สาวเกาหลี) มาร่วมแร็ป ล่าสุดอัลบั้มขึ้นไปถึงอันดับที่ 27 บนชาร์ต R&B Albums ในอังกฤษ และกำลังไต่ชาร์ต Top R&B/Hip-Hop Album Sales ในอเมริกาที่อันดับ 35 แล้ว เนื้อหาแรง แต่น่าฟังทั้งอัลบั้มนะ


ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Shadow จอมคนกระบี่เงา

จัดจำหน่ายภาพยนตร์โดย Golden A Entertainment

Entertain@Home ประทับใจเพลงพิณที่เป็นองค์ประกอบหลักของ Shadow จอมคนกระบี่เงา หนังจีนที่ จางอี้โหมว ตั้งใจกำกับให้ออกมาสวยงามทั้งภาพ และเสียง เนื้อเรื่องที่อ้างอิงมาจาก สามก๊ก ก็ให้คติชวนคิดติดหัวออกมาจากโรง มากกว่าฉากแอ็กชั่นเลือดสาด

โชว์ไทม์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้