วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มอบแล้ว1ล้าน ไม่ใช่5แสน ตัวแทนจัดวิ่งการกุศล ขอ2วัน รวมหลักฐานชี้แจง

มอบแล้ว1ล้าน ไม่ใช่5แสน ตัวแทนจัดวิ่งการกุศล ขอ2วัน รวมหลักฐานชี้แจง

  • Share:

ตัวแทนจัดวิ่งการกุศล เพื่อโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เข้าชี้แจง รอง ผวจ.ชลบุรี ก่อนเผย ขอเวลา 2 วัน รวมหลักฐาน พร้อมชี้แจง ยันจ่ายไป 1 ล้านแล้ว ไม่ใช่ 5 แสน ตามที่ ผอ. อ้าง...

จากกรณี นพ.สุริยา โปร่งน้ำใจ ผอ.โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ได้นำเอกสาร ใบเสร็จรับเงิน เช็คเงินสดที่ผู้จัดงานวิ่งหาเงินซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา มอบให้กับ เรือโท ศตวรรษ อนันตกูล รอง ผวจ.ชลบุรี โดยเช็คระบุจำนวนเงินแค่ 549,415 บาท จากจำนวนเงินเดิมที่จะส่งมอบให้จำนวน 3,467,515.89 บาท หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา ซึ่งไม่เป็นตามที่ตกลงเอาไว้

ล่าสุดเวลา 17.30 น. วันที่ 6 พ.ย. นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ อายุ 39 ปี ตัวแทนผู้จัดงานวิ่งได้เข้าพบเรือโทศตวรรษ อนันตกูล รอง ผวจ.ชลบุรี พูดคุยรายละเอียดภายในห้องทำงานศาลากลาง จ.ชลบุรี โดยไม่ให้สื่อมวลชลเข้ารับฟัง โดยใช้เวลาพูดคุยกันประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ

จากนั้น นายกิตติภัทร ได้ออกมาเผยเพียงสั้นๆ ยืนยันว่ามีการจ่ายไปแล้วให้กับทางโรงพยาบาล 1 ล้านเศษ ไม่ใช่ยอด 5 แสนตามที่ผู้อำนวยการ ขอเวลาอีก 2 วัน จะออกมาชี้แจงโดยขอเตรียมเอกสารทั้งหมดก่อน เมื่อถามอะไรก็บอกแต่เพียงว่าให้รอการชี้แจง

ด้าน รอง ผวจ.ชลบุรี กล่าวว่า วันนี้ตัวแทนผู้จัดงานวิ่งได้เข้ามาพูดคุย หลังถูก นพ.สุริยา เข้าร้องทุกข์หลังได้รับส่งมอบเงินให้เพียง 549,415 บาท จากจำนวนเงินจริงที่ต้องส่งมอบจำนวน 3,467,515.89 บาท เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้จัดขอไปรวบรวมอกสาร และจะออกมาชี้แจงให้ได้รับทราบความจริงอีกครั้งในวันที่ 8 พ.ย.ที่จะถึงนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้