วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก หนุ่มออสซี่ เล่นน้ำทะเลกับเพื่อน โดนฉลามขย้ำ เลือดสาด ดับสลด

ช็อก หนุ่มออสซี่ เล่นน้ำทะเลกับเพื่อน โดนฉลามขย้ำ เลือดสาด ดับสลด

  • Share:

หนุ่มออสเตรเลีย วัย 33 ลงเล่นน้ำทะเลกับเพื่อนๆ ในรัฐควีนส์แลนด์ เคราะห์ร้าย โดนฉลามขย้ำ กัดแขน-ขา บาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล


เมื่อ 6 พ.ย.61 สำนักข่าวบีบีซี รายงานเกิดเหตุสะเทือนขวัญ หนุ่มออสเตรเลีย วัย 33 ปี โดนฉลามจู่โจมกัดขย้ำ จนเสียชีวิต ขณะลงเล่นน้ำทะเลบริเวณอ่าวซิด ที่เกาะ Whitsunday ในรัฐควีนส์แลนด์ นับเป็นผู้เคราะห์ร้ายรายที่ 3 ที่ถูกฉลามกัดในบริเวณนี้ตั้งแต่เดือนกันยายน ที่ผ่านมา เพียงแต่ 2 รายแรก ได้รับบาดเจ็บสาหัส ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต

จากการเปิดเผยของตำรวจในพื้นที่ ระบุว่า หนุ่มเคราะห์ร้ายรายนี้ ถูกฉลามทำร้ายขณะลงเล่นน้ำกับเพื่อนๆ เมื่อวันจันทร์ที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยได้ถูกนำตัวขึ้นจากทะเล ในสภาพที่แขนและขาถูกฉลามขย้ำจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ร่างกายสูญเสียเลือดมาก และได้ถูกนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์กู้ชีพ ส่งโรงพยาบาลในเมืองแมคเคย์ รัฐควีนส์แลนด์ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เจ้าหน้าที่การแพทย์ เร่งนำหนุ่มเคราะห์ร้าย ถูกฉลามกัดส่งโรงพยาบาล

ข่าวแจ้งว่า เมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา มีเด็กหญิงวัย 12 ขวบ และหญิงอายุ 46 ปี ถูกฉลามกัดในบริเวณอ่าวซิด ภายในช่วง 24 ชั่วโมง โดยต่อมา เด็กหญิงต้องถูกตัดขาทิ้ง เพื่อรักษาชีวิต ทั้งนี้ตามรายงานของข้อมูลฉลามทำร้ายคนในออสเตรเลีย ระบุว่าตั้งแต่ต้นปี 2561 จนถึงวันจันทร์ที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา มีคนเสียชีวิตจากการถูกฉลามทำร้ายในออสเตรเลีย 1 ราย และบาดเจ็บถึง 16 ราย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้