วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาลัย หลัน เจี๋ยอิง ดาราหญิงฮ่องกง เสียชีวิต ปิดฉากชีวิตสุดระทม

อาลัย หลัน เจี๋ยอิง ดาราหญิงฮ่องกง เสียชีวิต ปิดฉากชีวิตสุดระทม

  • Share:

แฟนๆเศร้า.หลัน เจี๋ยอิง ดาราหญิงคนดังฮ่องกง เสียชีวิต ปิดฉากชีวิตสุดระทม จากเคยเป็นดาวเจิดจรัสฟากฟ้าวงการบันเทิง แต่มาเจอมรสุมชีวิต จนป่วยด้วยโรคซึมเศร้า ไร้งาน ไร้เงิน ถึงขั้นล้มละลาย

เมื่อ 6 พ.ย.61 สื่อต่างประเทศรายงานข่าวเศร้า หลัน เจี๋ยอิง มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Yammie Lam อดีตนักแสดงสาวสวยคนดังในฮ่องกง เสียชีวิตแล้วในวัย 55 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา ปิดฉากชีวิตอันแสนเศร้า จากที่เคยโด่งดังรุ่งโรจน์ในวงการแสดง แต่ต่อมาชีวิตกลับพลิกผันถึงขั้นล้มละลาย ขัดสนเงินอย่างหนักจนต้องขอรับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล รวมทั้งยังเคยป่วยด้วยโรคซึมเศร้า และเคยถูกดาราชายข่มขืน

เว็บไซต์ straistimes เผยว่า เพื่อนคนหนึ่งของ หลัน เจี๋ยอิง ได้แจ้งตำรวจหลังจากไปเคาะประตูห้องพักของนักแสดงหญิงที่อาศัยอยู่ในแฟลตแห่งหนึ่งในฮ่องกงแล้ว แต่หลัน เจี๋ยอิงไม่เปิดประตู โดยเมื่อตำรวจเข้าไปในห้องพักพบว่า หลัน เจี๋ยอิง เสียชีวิตแล้วอยู่ในห้องน้ำภายในแฟลต และจากการตรวจสอบร่างกายไม่พบว่ามีบาดแผลใดๆ

ทั้งนี้ หลัน เจี๋ยอิง อดีตนักแสดงหญิงชาวฮ่องกง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในยุคกลางทศวรรษ ที่ 80-90 และยังเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่สวยมากคนหนึ่งของสถานีโทรทัศน์ทีวีบี จนได้รับการปลุกปั้นขึ้นมาให้เป็น 1 ใน 5 นักแสดงหญิงดาวรุ่งมาแรง มีผลงานการแสดงมามากมาย อาทิ ละครเรื่อง เจ้าพ่อตลาดหุ้น ลิขิตฮ่องเต้ จอมยุทธผงาดฟ้า แต่แล้ว หลัน เจี๋ยอิง ต้องเผชิญกับเรื่องเศร้าสะเทือนใจอย่างหนัก ต้ังแต่ปี 2538-2539 เมื่อพ่อแม่เสียชีวิตในเวลาไล่เลี่ยกัน อีกทั้งยังมีข่าวออกมาว่าเธอถูกดาราชายที่มีอิทธิพลในวงการบันเทิงขณะนั้น 2 คนข่มขืน อีกทั้งปี 2541 หลัน เจี๋ยอิง ยังประสบอุบัติเหตุจนบาดเจ็บ ต้องหยุดพักรักษาตัวนาน ทำให้ไม่มีงานในวงการบันเทิง

จากมรสุมชีวิตที่ถาโถมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ หลัน เจี๋ยอิง มีปัญหาสุขภาพจิต ป่วยด้วยโรคซึมเศร้า จนต้องเข้ารับการรักษาที่สถานบำบัดผู้ป่วยทางจิต ในขณะที่เมื่องานการแสดงลดน้อยลง ทำให้หลัน เจี๋ยอิง หันไปทำธุรกิจความงาม แต่แล้วต้องพบกับปัญหาขาดทุนต่อเนื่อง จนต้องร้องต่อศาลขอเป็นบุคคลล้มละลาย และมีชีวิตอยู่ด้วยเบี้ยเลี้ยงยังชีพของรัฐบาล จนเธอต้องกลับเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลทางจิตเวชอีกครั้ง ขณะที่มีภาพของเธอออกมาเป็นระยะๆ อย่างนั่งเหม่อลอยอยู่ริมถนนเหมือนคนอนาถา ก่อนเสียชีวิตเพียงลำพังในแฟลตที่พัก ปิดฉากชีวิตในวัย 55 ปี. 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้