วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โซเชียลล่าตัวคนสั่งข้าวหมื่นกล่อง คาดชาวบ้านตกเป็นเหยื่อเพียบ

โซเชียลล่าตัวคนสั่งข้าวหมื่นกล่อง คาดชาวบ้านตกเป็นเหยื่อเพียบ

  • Share:

โซเชียลคอมเมนต์สนั่น! จี้หาตัวสั่งข้าวหมื่นกล่อง น้ำหมื่นถุง หลอกกินเงินค่าสัมปทาน ตั้งข้อสงสัยอาจหลอกเหยื่อมาแล้วหลายครั้ง ด้านชาวบ้านช้ำ เผย แจกข้าวไปแล้วประมาณ 3-4 พันกล่อง...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nutthaphun Munkhemtong โพสต์เตือนภัยมิจฉาชีพหลอกชาวบ้านใน จ.อุตรดิตถ์ ให้ทำข้าวหมื่นกล่อง น้ำหมื่นถุง ไปให้โรงงาน สุดท้ายหายวับไม่จ่ายแม้แต่บาทเดียว สร้างความเดือดร้อนและเจ็บช้ำน้ำใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

จากการตรวจสอบกระแสในโลกออนไลน์พบว่าได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย ทั้งฝ่ายที่ตั้งข้อสงสัยว่า ใครเป็นคนมาติดต่อสั่งของและจะนำไปส่งให้กับโรงงานใด เนื่องจากโรงงานส่วนใหญ่มีร้านค้าสวัสดิการอยู่แล้ว และก่อนที่จะตกลงทำข้าวและน้ำซึ่งมีจำนวนมาก น่าจะมีการนำทำสัญญากันทั้ง 2 ฝ่าย

ขณะที่บางส่วนระบุว่า ตอนนี้ชาวบ้านกำลังเสียใจ ไม่ควรไปแสดงความคิดเห็นซ้ำเติม น่าจะช่วยกันหาทางแก้ปัญหาหรือตามหาตัวคนสั่งดีกว่า และหลายคอมเมนต์ระบุว่า เคยเจอการหลอกลวงลักษณะนี้มาแล้ว

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าของโพสต์และชาวบ้านได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความที่ สภ.พญาแมน และมีการแจกข้าวกล่องไปแล้วประมาณ 3-4 พันกล่อง หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านระทม! มิจฉาชีพสั่งข้าวหมื่นกล่อง น้ำหมื่นถุง ก่อนหายเข้ากลีบเมฆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้