วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถนักเรียนดัดแปลงเพิ่มที่นั่ง ยางระเบิด ชนเสาไฟ บาดเจ็บ 21

รถนักเรียนดัดแปลงเพิ่มที่นั่ง ยางระเบิด ชนเสาไฟ บาดเจ็บ 21

  • Share:

รถตู้นักเรียนรับส่งนักเรียนที่ลำปาง ดัดแปลงจาก 11 ที่นั่ง เป็น 21 ที่นั่ง ยางหน้าระเบิดพุ่งชนเสาไฟฟ้า นักเรียนหวิดตายหมู่ บาดเจ็บ 20 คนขับโดนอัดก๊อบปี้ อาการสาหัส

เวลา 07.00 น. เช้าวันที่ 6 พ.ย. ร.ต.อ.อภิรักษ์ มีธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งมีรถตู้รับส่งนักเรียนชนเสาไฟฟ้า มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ที่บริเวณถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ ฝั่งคู่ขนานขาเข้าเมืองลำปาง บ้านไร่ข่วงเปา ม.11 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์ กู้ภัยสมาคมกู้ภัยนครลำปาง กำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นนักเรียนออกจาก รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน 4292 ลำปาง สภาพยางล้อหน้าระเบิด ด้านหน้ารถชนกับเสาไฟฟ้าพังยับเยิน ส่วนคนขับถูกเศษเหล็กของรถอัดติดกับเบาะได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส ทราบชื่อ นายชำนาญ ใจปินตา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 ม.7 ต.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

ผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนมากเป็นนักเรียนอายุระหว่าง 6-15 ปี จากโรงเรียนต่างๆ ใน จ.ลำปาง หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่ง รพ.ลำปาง และ รพ.เขลางค์นคร-ราม ทั้งหมด 20 คน รวมคนขับเป็น 21 คน

ทั้งนี้ ทราบจากเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดลำปางว่า รถนักเรียนคันที่เกิดเหตุเป็นรถตู้จดทะเบียนถูกต้องตามระเบียบของขนส่งลำปาง แต่มีการดัดแปลงเพิ่มเบาะเป็น 20 ที่นั่งจากตามระเบียบนั่งได้ตามเบาะคือ 11 คน ซึ่งหลังจากนี้จะนำคนขับมาเปรียบเทียบปรับต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้