วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปุ๊กลุก ขอคืนรถเบนซ์3.5ล้าน! ร้อง สคบ.ระบุเสียบ่อย-กลัวไม่ปลอดภัย

ปุ๊กลุก ขอคืนรถเบนซ์3.5ล้าน! ร้อง สคบ.ระบุเสียบ่อย-กลัวไม่ปลอดภัย

  • Share:

ปุ๊กลุก นางเอกสาว อดีตมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ร้อง สคบ.ซื้อรถเบนซ์ราคากว่า 3 ล้าน เกิดการชำรุดบกพร่องจากตัวรถ ส่งเข้าซ่อมแล้ว 3 ครั้ง จึงมีความประสงค์ขอคืนรถ ขณะที่ผู้ขายส่งตัวแทนเจรจา 

เวลา 09.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ปุ๊กลุก น.ส.ฝนทิพย์ วัชรตระกูล มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2553 และดารานักแสดง พร้อมทนายความ เดินทางเข้าร้องเรียนสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เนื่องจากตนได้ซื้อรถยนต์ยี่ห้อ mercedes benz รุ่น 350 e exclusive จากบริษัท เบนซ์พระราม 3 ในราคา 3,562,600 บาท และเกิดการชำรุดบกพร่องจากตัวรถ จนต้องส่งเข้าซ่อมมาแล้วถึง 3 ครั้ง

ปุ๊กลุก เปิดเผยว่า ตนเองได้ซื้อรถ เมอร์ซิเดสเบนซ์มาใช้ เนื่องจากเล็งเห็นถึงความปลอดภัยในตัวรถสูง เนื่องจากต้องเดินทางไปถ่ายละครต่างจังหวัดบ่อย บางครั้งต้องขับกลับบ้านคนเดียวมืดๆ จึงตัดสินใจซื้อรถที่มีราคาแพงและมาตรฐานสูง จึงเลือกรถยนต์ เมอร์ซิเดสเบนซ์ แต่ต้องผิดหวัง เพราะรถที่ซื้อมาต้องส่งซ่อมศูนย์ถึง 3 ครั้ง ภายในเวลาไม่กี่เดือน

“ออกรถมาเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 61หลังจากซื้อรถมาเพียงไม่กี่วัน รถก็เกิดปัญหา ด้วยอาการไฟห้องเครื่องเตือนโชว์หน้าจอ จึงส่งซ่อมครั้งแรกไป ในวันที่ 15 มิ.ย. 61 ซ่อมเสร็จในวันที่ 3 ก.ค.รวมซ่อมไป 19 วัน หลังจากนั้นวันที่ 20 ก.ค.61รถก็พังอีกด้วยอาการเดิม จึงส่งซ่อมและซ่อมเสร็จเมื่อวันที่ 7 ส.ค.61 จากนั้นวันที่ 2 ต.ค.61 รถเกิดมีปัญหาเหมือนเดิมอีก แต่ครั้งนี้ซ่อมโดยไม่มีกำหนดคืน จึงอยากให้ทางบริษัทฯแสดงความรับผิดชอบด้วยการเปลี่ยนรถคันใหม่ให้ หรือไม่ก็ขอเงินคืน เพราะถ้าเกิดใช้รถคันนี้ต่อไป เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับตนเอง”

โดยทางผู้จำหน่ายได้ส่งตัวแทนเข้าเจรจาต่อหน้าเจ้าหน้าที่ ที่ชั้น 5 สคบ. อาคารรัฐประสานภักดี (อาคารB) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถนนแจ้งวัฒนะ หลังจากการเจรจาประมาณ 1 ชั่วโมง ปุ๊กลุก เปิดเผยอีกครั้งว่า วันนี้มีตัวแทนบริษัทเบนซ์ประเทศไทย กับบริษัทดีลเลอร์ที่นำรถเบนซ์คันดังกล่าวเข้ามาในประเทศ โดยมีสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) คอยช่วยไกล่เกลี่ย ซึ่งผลการเจรจาเป็นไปในทางที่ดี ทางเรามีข้อเสนอไปหลายข้อ ทางตัวแทนเบนซ์ประเทศไทยก็ยินยอมรับฟังข้อเสนอจากทางเราทุกข้อ ซึ่งทางเราอยากได้เงินคืนมากกว่า แต่ถ้าผลสรุปเป็นอย่างไร หากมีทางออกให้กันทั้ง 2 ฝ่ายได้ ทางเราก็ยินยอม

“ผลสรุปจะเป็นยังไงต้องรอวันที่ 13 พฤศจิกายน ถึงจะรู้คำตอบ เนื่องจากทางเบนซ์ประเทศไทย จะต้องนำเรื่องนี้ไปหารือกับผู้บริหารก่อน แต่น่าจะเป็นไปในทางที่ดี”ปุ๊กลุก กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้