วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านมางานกฐิน ณเดชน์-ญาญ่า เจอโจรใจบาปล้วงกระเป๋าในวัดสูญ 4 หมื่น

ชาวบ้านมางานกฐิน ณเดชน์-ญาญ่า เจอโจรใจบาปล้วงกระเป๋าในวัดสูญ 4 หมื่น

  • Share:

ชาวบ้านร่วมงานบุญกฐิน สามัคคี ณเดชน์ ญาญ่า ที่วัดบูรพาทิศ จ.ขอนแก่น ถูกโจรใจบาปล้วงกระเป๋าสูญเงินสด 40,000 บาทและเอกสารสำคัญหลายอย่าง ตร.บ้านเป็ด ระดมจนท.30 นายออกตามจับ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 ภายในวัดบูรพาทิศ บ้านหนองปิง 10 ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งกำลังมีงานบุญกฐินสามัคคี ณเดชน์ ญาญ่า มีชาวบ้านมาร่วมงานบุญจำนวนมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่มาร่วมทำบุญให้รักษาทรัพย์สินของมีค่า กระเป๋าสะพาย ระวังมิจฉาชีพที่อาจจะแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุในช่วงที่มีงานบุญ จู่ๆ นางพนิดา หอมจำปา อายุ 51 ปี ก็หน้าตาตื่น น้ำตาอาบแก้มเข้าพบ พ.ต.ท.เศรษฐศักดิ์ ศรีดี รอง ผกก.ป สภ.บ้านเป็ด ว่า ตัวเองถูกมิจฉาชีพล้วงกระเป๋าสะพายสีดำ ข้างในใส่กระเป๋าสตางค์ที่มีเงินสดไป 40,000 บาท โดยคนร้ายได้กระเป๋าสตางค์ไปพร้อมเงินสดและเอกสารสำคัญหลายอย่าง ขอความช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายที่อาจจะยังอยู่ภายในวัด 

จากการสอบถามนางพนิดา ทราบว่า เป็นชาวบ้านหนองปิง ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น แต่ไปทำมาค้าขายที่กรุงเทพฯ หลายปีแล้ว เมื่อทราบว่า ที่วัดบูรพาทิศ มีงานบุญกฐิน จึงกลับบ้านมาร่วมงานบุญ โดยเบิกเงินมาไว้ใช้จ่ายในช่วงกลับมาทำบุญและเยี่ยมญาติพี่น้อง ถึงช่วงแห่กฐินก็เข้าร่วมขบวนแห่ ขณะแห่ในบริเวณวัด จำนวนผู้มาร่วมทำบุญจำนวนมาก มีการเบียดเสียดกันตลอดเวลา จึงไม่รู้ว่าใครเป็นมิจฉาชีพ ใครมาร่วมทำบุญ กระทั่งเดินเข้าห้องน้ำ จึงรู้ว่าซิปกระเป๋ารูดออก ล้วงในกระเป๋าปรากฏว่ากระเป๋าสตางค์ที่ใส่เงินไว้หายไปทั้งใบ

ด้าน พ.ต.ท.เศรษฐศักดิ์ ศรีดี รอง ผกก.ป สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 30 นายทั้งในและนอกเครื่องแบบ ทั้งกำลัง อส.ตร. อพปร.รวมแล้วประมาณ 100 นาย ร่วมกันดูแลความเรียบร้อยและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่มาร่วมงานบุญกฐินระวังทรัพย์สิน กระเป๋าที่นำติดตัวมา ประกาศเสียงตามสายตลอดเวลา แต่ก็ยังมีคนถูกล้วงกระเป๋า ซึ่งในงานลักษณะนี้จะหาตัวคนร้ายลำบาก เพราะคนจำนวนมาก จึงแนะนำให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด เพื่อจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้